Ma Đình Tiệp (24 tuổi), trú tại thôn Trung Tâm, xã Phú Đình, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã bị bắt giữ.

Theo một số nhân chứng cho biết, vào thời gian trên họ nghe có tiếng la hét, kêu cứu từ nhà của Tiệp. Lúc này ở trong nhà Tiệp vác dao chém bố đẻ là ông Ma Đình V (43 tuổi). Sau đó Tiệp tiếp tục dùng dao chém chú ruột là anh Ma Đình T. (36 tuổi), trú cùng xóm, khiến anh này bị thương nặng ở mặt. Anh T. bỏ chạy được và được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đối tượng lại quay đi tìm bố nhưng không thấy, khi nhìn thấy ông Phạm Văn D. (51 tuổi, anh ruột mẹ đẻ đối tượng), trú cùng xóm, Tiệp đã vung dao chém nhiều nhát vào người và đầu, khiến người bác tử vong tại chỗ. Đối tượng sau đó cầm dao đi loanh quanh trên đường (nhà nằm ngay mặt đường), người dân hoảng sợ đã bỏ chạy, đóng kín cửa, đồng thời thông báo với cơ quan chức năng.

    Đối tượng Ma Đình Tiệp lúc bị khống chế vẫn đang trong tình trạng “ngáo đá”.

  Con dao gây án

    Hiện trường vụ việc.

Nhận được tin báo, Công an huyện Định Hoá đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến hiện trường. Lúc này Tiệp cầm dao cố thủ trong nhà, khoá cửa lại. Ngoài đường người dân kéo đến rất đông. Để ngăn chặn đối tượng tiếp tục gây án và không cho đối tượng bỏ trốn, Công an huyện Định Hoá đã cử 1 tổ trinh sát áp sát nhà đối tượng đang ẩn náu, nghiên cứu tình hình. Quyết định hành động ngay lập tức, tổ công tác đã chủ động tiếp cận, phá cửa chính vào nhà, khống chế, tước dao bắt giữ đối tượng Tiệp. Đối tượng kêu lên nhưng không kịp trở tay. Ngay sau đó, Phòng CSĐT Tội phạm về TTXH Công an tỉnh Thái Nguyên cũng đã có mặt hiện trường khám nghiệm hiện trường, tử thi và điều tra nguyên nhân vụ việc.

Qua xác minh ban đầu, được biết Tiệp là đối tượng nghiện ma tuý từ nhiều năm, chưa có tiền án tiền sự. Học đại học được 2 năm thì bỏ, đối tượng ở nhà làm ruộng, sau đó vượt biên trái phép sang Trung Quốc làm thuê, vừa về địa phương được một thời gian. Tiệp không có mâu thuẫn gì với các nạn nhân nhưng sáng nay đối tượng có biểu hiện sử dụng ma tuý, gây ảo giác dẫn đến việc gây án. Đến lúc bị bắt và hiện tại đối tượng vẫn đang “ngáo đá”, lơ mơ, thiếu tỉnh táo…

Hiện Công an tỉnh Thái Nguyên đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

An Quỳnh