Anh Trường liền tri hô “có trộm” thì đối tượng Nguyễn Đức Anh, 17 tuổi, trú tại xã Bảo Khê, TP Hưng Yên bỏ chạy ra xe máy đã để sẵn ở bên ngoài để tẩu thoát. Anh Trường đuổi theo, khiến xe của đối tượng đâm vào đống cát bên đường và bị đổ.  

Anh Đại (người đến làm mổ lợn cùng gia đình anh Trường) cùng vợ anh Trường ra hỗ trợ khống chế đối tượng đưa vào nhà. Trong quá trình đưa vào nhà, mọi người vẫn tóm, giữ đối tượng bằng cách đè lên người đối tượng Đức Anh. Khi vào đến khu vực cửa ra vào, anh Đại cắt một đoạn dây với mục đích trói tay Đức Anh nhưng đoạn dây quá ngắn, ông Dơn (hàng xóm nhà anh Trường) lúc này đang cùng giúp giữ chân bảo anh Đại lấy đoạn dây dù màu xanh, ở xe máy của anh Trường đang để ở cửa.

Trong khi bị ông Dơn giữ chân, Đức Anh ngã và bị người dân trói lại rồi báo với chính quyền địa phương. Gia đình anh Trường vẫn tiếp tục làm công việc của mình cho đến khoảng 1 giờ sau vào thì thấy Đức Anh tử vong.

Theo kết quả khám nghiệm tử thi, đối tượng tử vong không do ngoại lực tác động, trên người chỉ có vài vết sước nhỏ. Được biết, cách đây khoảng 6 tháng, đối tượng bị ngã xe máy và bị sục bùn nước nên khả năng tự hít thở của bản thân gặp khó khăn và phải lắp thêm ống thở hỗ trợ.

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an tỉnh Hưng Yên tiếp tục điều tra, làm rõ.

Vũ Linh