Chiều 29-9, ông Võ Công Trường - Chủ tịch UBND xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) xác nhận, UBND xã vừa có báo cáo đến cá cơ quan chức năng về việc 1 người dân địa phương trình báo con gái họ nghi bị bán sang Trung Quốc.

Trước đó, ngày 26-9 bà N.T.T. (50 tuổi, ngụ ấp Cái Hoảng, xã Đất Mũi) đến Công an xã Đất Mũi trình báo về việc con bà là P.N.Y (30 tuổi) bị bán sang Trung Quốc. 

Theo rình báo của bà T., ngày 27-11-2017, cháu chồng chị Y là Trần Ngọc Lanh (ở bên Trung Quốc) về thăm người thân ở xã Đất Mũi. 

Nhiều người nhẹ dạ cả tin, nên bị lừa bán ra nước ngoài (ảnh minh họa)

Sau đó, Lanh nói với chồng chị Y là đưa chị này sang Trung Quốc làm ăn, kiếm tiền gửi về lo cho gia đình. Kể từ đó đến nay gia đình không thể liên lạc được với chị Y. 

Do không liên lạc được với vợ, anh N.V.M (chồng chị Y) gọi điện cho Lanh nhưng người này nói có đi chung với chị Y lúc mới sang Trung Quốc, nhưng bây giờ không biết chị Y ở đâu (!?). Gia đình bà T nghi ngờ chị Y đã bị bán sang Trung Quốc.

Ông Võ Công Trường, cho biết thêm: “Theo thông tin xác minh của các cơ quan chức năng, hiện Lanh đang bị Cảnh sát Trung Quốc bắt về tội buôn bán người”. 

Vụ việc được các cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau xác minh làm rõ.

Đức Văn