Vụ việc xảy ra trưa 15-5, tại quán cơm Đồng Quê ở đường Phan Đình Phùng (thành phố Kon Tum), một phóng viên tên Du Nghĩa (thường giới thiệu là phóng viên của Báo Pháp luật Việt Nam) đang nhận tiền từ doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Kon Tum.

Quán cơm nơi PV bị bắt quả tang.

Thông tin ban đầu cho biết, phóng viên nói trên trước đó đã viết bài phản ánh trên trên Báo Pháp Luật Việt Nam về việc doanh nghiệp Tài Hồng Nhung (ở đường Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum) cho rằng doanh nghiệp này đưa giang hồ đến quậy và đánh người của một doanh nghiệp khác trên địa bàn, do liên quan đến vấn đề cạnh tranh trong kinh doanh. 

Sau đó, phóng viên Du Nghĩa đã liên hệ với doanh nghiệp Tài Hồng Nhung nói sẽ đăng bài đến cùng. Doanh nghiệp Tài Hồng Nhung liên hệ xin phóng viên  rút bài và xin phóng viên Du Nghĩa không đăng bài nữa nhưng không được. Phóng viên Du Nghĩa đồng ý không đăng bài nhưng phải chung chi 50 triệu đồng.

Chiều 14-5, Doanh nghiệp Tài Hồng Nhung viết đơn cầu cứu lên Công an TP Kon Tum.

 Đến trưa 15-5, tại quán cơm Đồng Quê, đường Phan Đình Phùng, khi người của doanh nghiệp Tài Hồng Nhung đưa tiền cho phóng viên Duy Nghĩa thì Công an TP Kon Tum ập vào bắt quả tang. Tại đây, Công an lập biên bản tạm giữ phóng viên Du Nghĩa, 50 triệu đồng và một số tài sản liên quan.

Vụ việc đang được Công an TP Kon Tum điều tra, làm rõ.

Văn Phong