Ngày 2/12, ông Điểu Krốt, Trưởng Công an xã Đắk Ơ, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, cho biết: Sau khi được các bác sĩ Khoa ngoại, Bệnh viện Đa khoa thị xã Phước Long tận tình cứu chữa, đến nay thầy Hoàng Văn Luận đã qua cơn nguy kịch.

Theo ông Điểu Krốt, khoảng 15h ngày 1/12, khi đang dạy thể dục cho các học sinh tại sân vận động Đắk Ơ, thầy Hoàng Văn Luận, 24 tuổi, thường trú đội 6, xã Phú Nghĩa (huyện Bù Gia Mập), giáo viên Trường Tiểu học Đắk Ơ bị 2 kẻ lạ mặt đi trên chiếc xe gắn máy vác dao xông đến chém. Do không kịp trở tay nên thầy Luận đã bị kẻ ác chém nhiều nhát trọng thương.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Đắk Ơ đã đến hiện trường, tuy nhìn thấy hai đối tượng chém thầy Luận nhưng không đuổi kịp do các đối tượng này chạy xe phân khối lớn.

Sau khi được sơ cứu tại Trạm Y tế xã Đắk Ơ, thầy Luận được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Phước Long lúc 18h cùng ngày để tiếp tục điều trị. Bác sĩ Nguyễn Ngọc Phương, Khoa ngoại, Bệnh viện Đa khoa thị xã Phước Long, người trực tiếp cấp cứu thầy Luận cho biết: Thầy Luận bị chém nhiều nhát dao. Trong đó có 3 vết thương nặng ở đùi trái, bàn tay trái và sau lưng.

Sau khi bỏ trốn, đến khoảng 22h ngày 1/12, Nguyễn Kinh Đô, 17 tuổi, thường trú xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập đã đến Công an xã Đắk Ơ đầu thú. Hiện Nguyễn Kinh Đô đang bị tạm giữ tại Công an xã Đắk Ơ. Theo lời khai của Đô, đồng phạm của hắn là Hoàng hiện vẫn đang lẩn trốn.

Hiện Công an xã Đắk Ơ đang tiếp tục truy tìm thủ phạm để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc

Đức Trí