Chiều ngày 30-7, Cơ quan CSĐT Công an TP Cam Ranh (Khánh Hoà) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Lê Xuân Võ (SN1992) trú ở tổ dân phố Phú Trung, phường Cam Phú, TP Cam Ranh để lập thủ tục khởi tố, tạm giam về tội cướp giật tài sản.

Theo Đại tá Nguyễn Bá Đoàn – Trưởng Công an TP Cam Ranh, từ giữa tháng 5 đến giữa tháng 7-2019 trên địa bàn nội thành xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản, khiến cho người dân quan tâm lo ngại. Những người bị hại đều là phụ nữ thiếu cẩn trọng khi mang túi xách mi-ni trên vai, móc trên tay lái xe máy, nghe điện thoại khi đang đi trên đường…

Phân tích những thông tin thu thập được từ người bị hại và một số nhân chứng, các trinh sát Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Cam Ranh nhận định các vụ “ăn bay” đều do một đối tượng gây ra nên xác lập chuyên án truy xét. 

Đối tượng Lê Xuân Võ bị bắt quả tang hành vi cướp giật tài sản

Từ kết quả rà soát, sàng lọc các mối quan hệ sinh hoạt của hàng chục đối tượng hình sự ở TP Cam Ranh, trinh sát phát hiện nghi can Lê Xuân Võ có hai tiền án về tội cướp giật tài sản, vừa mới rời khỏi trại giam cuối tháng 2-2019. Bí mật truy bám đối tượng này nhiều ngày, đến 22h15’ đêm 29-7, trong lúc Võ đang tung chiêu “ăn bay” túi xách của chị Đinh Khánh Tăng, khi cô gái này đang đi xe máy trên đường phố, thì các trinh sát vây bắt quả tang, thu giữ túi xách có điện thoại Iphol 6 và một số tài sản khác. Bước đầu, Võ khai nhận đã gây ra 7 vụ “ăn bay” và đã chiếm đoạt nhiều tiền, điện thoại trị giá hàng chục triệu đồng. Công an TP Cam Ranh đang đấu tranh mở rộng điều tra.


Hữu Toàn