Liên quan vụ án, trước đó án sơ thẩm còn tuyên phạt 6 bị cáo còn lại với mức án từ 1 đến 13 năm tù về tội "Trộm cắp...", "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có" và "Che giấu tội phạm".

Rạng sáng ngày 26-4-2016, Vọng cùng các đối tượng Lê Hồng Tính (21 tuổi, lãnh 13 năm tù), Đỗ Lê Thanh Tiền (15 tuổi, lãnh 6 năm tù) và Lê Thị Tuyết Giang (20 tuổi, lãnh 9 năm tù) đột nhập vào cơ sở kinh doanh rượu, bia và nước giải khát trên đường Hùng Vương, phường 2, TP Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) của chị Trần Thị Thúy Loan lấy trộm hơn 1,3 tỷ đồng.

Bị cáo Lê Văn Danh Vọng sau phiên xử phúc thẩm.

Sau khi lấy được tiền, cả nhóm gọi taxi đi đến nhà của Lê Văn Bé Hai (23 tuổi, lãnh 1 năm tù) tại khóm 4, thị trấn Mỹ An, huyện Tháp Mười để chia tiền rồi bỏ trốn.

Giang được chia 370 triệu đồng rồi cùng người yêu Châu Văn Linh (23 tuổi, lãnh 5 năm tù) trốn lên TP Hồ Chí Minh. Tiền thì về nhà đưa cho mẹ ruột là Lê Thị Mỹ Phượng (44 tuổi, lãnh 2 năm tù) số tiền 189 triệu đồng để mua đất cất nhà.

Biết rõ đây là tiền trộm cắp nhưng Phượng vẫn đem tiền đến nhà mẹ ruột cất giấu, đến khi bị phát hiện mới giao nộp cho cơ quan điều tra.

A.Huy