Thông tin ban đầu xác định, trưa ngày 6-8, Ngô Văn Thanh (51 tuổi), ngụ tại đường Đặng Thái Thân đã đem xăng (hoặc dầu – chưa xác định chính xác) tới đổ trước cửa căn hộ của gia đình bà Lê Thị Lý (64 tuổi), tại chung cư Đặng Thái Thân rồi châm lửa đốt. Lúc này cháu bà Lý đang nằm trong nhà phát hiện ngọn lửa bốc cháy ở cửa ra vào nên hốt hoảng hét toáng cầu cứu mọi người.

Hiện trường vụ phóng hỏa 

Chung cư Đặng Thái Thân có 35 căn hộ với cả trăm nhân khẩu sinh sống hốt hoảng tìm cách dập lửa. Rất may, người dân sinh sống tại chung cư này đã kịp thời dùng nước khống chế và dập tắt được ngọn lửa sau khoảng 10 phút bốc cháy.

Công an phường 3, TP Đà Lạt đã có mặt phong tỏa hiện trường, lấy thời khai của bị hại và người có liên quan; đồng thời triệu tập Ngô Văn Thanh để làm rõ vụ việc. Bước đầu, bị hại là bà Lê Thị Lý cho biết vụ phóng hỏa trên khiến gia đình bà thiệt hại khoảng 5m2 cửa, trị giá hơn 10 triệu đồng.

Rất may người dân đã ngăn chặn kịp thời đám cháy

Tại cơ quan công an, Ngô Văn Thanh khai nhận, do mâu thuẫn trong làm ăn với một số người, trong đó có bà Lê Thị Lý. Vợ của Thanh bán hàng trà sữa gần tiệm bánh mỳ của bà Lý trên đường Nhà Chung, phường 3, TP Đà Lạt. Gần đây, chủ căn nhà mà vợ chồng Thanh thuê đòi lại mặt bằng. 

Cho rằng bà Lý là người đứng sau tác động nên Ngô Văn Thanh nảy sinh hành vi đốt căn hộ của gia đình bà Lý để trả thù. Trong khi đó, bà Lê Thị Lý cho biết không liên quan đến vụ việc trên.

Đặc biệt, sau khi bị Công an phường 3 triệu tập lên làm việc, trở về nhà Ngô Văn Thanh lại tiếp tục có hành vi gây gỗ và đe dọa tạt axít một số người khác có liên quan khiến họ phải làm đơn trình báo cơ quan công an yêu cầu can thiệp. 

Kim Ngân