Ngày 24-5, Công an quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ 7 người liên quan đến vụ tranh giành chỗ buôn bán trái cây dẫn đến đánh nhau khiến 2 người bị thương tích nặng.

Theo thông tin ban đầu Đỗ Thị Lệ Thủy (42 tuổi, quê Bà Rịa-Vũng Tàu) và Mai Thị Ngọc Phượng (39 tuổi, ngụ Bình Tân) cùng buôn bán trái cây tại khu chợ nằm trên đường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. Chiều 18-5, giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn trong lúc bán trái cây nên xông vào đánh nhau, nhiều người can ngăn nên 2 người bỏ qua.

Vẫn còn ấm ức, Thủy gọi điện nói với 2 con trai là Trương Văn Sơn (17 tuổi) và Trương Văn Nhật (19 tuổi). Thấy mẹ bị ăn hiếp, sáng 19-5, Sơn và Nhật kéo theo Hà Ngọc Tấn Tài (23 tuổi), Trần Văn Trí (19 tuổi), Hoàng Đình Khuê (20 tuổi) và Tăng Duy Huỳnh Sơn (22 tuổi) cầm hung khí đến tiệm trái cây tìm chị Phượng dằn mặt.…

7 người liên quan được đưa về trụ sở.

Khi đến tiệm trái cây thấy chị Phượng và chị Loan đang dọn hàng, nhóm đối tượng này đã xông vào dùng gậy đánh chị Phượng và Loan gục tại chỗ rồi bỏ trốn. 

Hai nạn nhân được chuyển vào bệnh viện cấp cứu trong đó chị Phượng được xác định bị chấn thương vùng đầu, mặt (tỷ lệ thương tật là 27%), chị Loan bị thương vùng đầu, mặt, não và tay trái (tỷ lệ thương tật là 49%).

Tiếp nhận thông tin, Công an quận Bình Tân tiến hành truy xét và bắt được các đối tượng trên.

Anh Thư