Ngày 8-12, chính quyền xã Đồng Thành (Yên Thành, Nghệ An) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra 1 vụ án đặc biệt nghiêm trọng.

Trước đó, khoảng 23h30 ngày 7-12, khi đang dự đám cưới tại gia đình ông Nguyễn Văn Bình ở xóm 5, xã Đồng Thành, Trịnh Văn Hệ, 40 tuổi, trú tại xã Đồng Thành đã xảy ra mâu thuẫn với một nhóm thanh niên.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. 

Tiếp đó, hai bên đã kéo nhau ra đường để “nói chuyện” phải trái. Khi lời qua tiếng lại, sẵn cón chút hơi men trong người, Hệ đã không kiềm chế được bản thân và dùng dao đâm anh Thắng (con rể ông Bình). 

Thấy vậy, anh Nguyễn Văn Sáu, 28 tuổi chạy đến can ngăn và bị Hệ đâm liên tiếp vào vùng bụng và ngực khiến anh Sáu gục tại chỗ. Chưa dừng lại, ông Hệ còn dùng dao đâm thẳng vào cánh tay của anh Nguyễn Văn Mạnh khi anh này chạy đến can ngăn.

Bị Hệ dùng dao đâm vào vùng ngực nên dù được người dân đưa đi bệnh viện nhưng do vết thương quá nặng, anh Nguyễn Văn Sau đã tử vong.

Riêng nạn nhân Nguyễn Văn Mạnh hiện đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành còn anh Thắng được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Nghệ An cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi gây ra án mạng đối tượng Hệ đã đến cơ quan điều tra đầu thú.

Vụ việc hiện đang được cơ quan điều tra Công an huyện Yên Thành tiếp tục điều tra làm rõ.

Thạch Văn