Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến sáng 26-2, các trinh sát hình sự Công an TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã xác định hành tung một trong hai nghi can dùng súng bắn người và đang tập truy truy bắt. Nghi can này là Nguyễn Ngọc Hải, biệt danh Út Hí (44 tuổi) trú ở xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang.

Trước đó vào khoảng 8h sáng ngày 21-2, ông Nguyễn Ngọc Bá L (38 tuổi) trú ở thôn Xuân Lạc, xã Vĩnh Ngọc, TP Nha Trang đang đứng trước cửa nhà người anh trai ở kế bên nhà mình thì một chiếc xe ô tô dừng lại phía trước. Một trong hai người ngồi trên xe chĩa nòng súng tự tạo bắn về phía ông L, nhưng sau tiếng nổ, viên đạn lệch hướng.

Ông L vội vã chạy vào nhà anh trai để lánh nạn, khoảng 15 phút sau mới bước về phía nhà mình nhưng không ngờ hai người đàn ông đi xe ô tô quay trở lại tiếp tục bắn ông L. Thêm một lần nữa ông L may mắn thoát khỏi tầm đạn của kẻ lạ mặt và khẩn báo cho Công an TP Nha Trang.

Khám nghiệm hiện trường, Công an TP Nha Trang tìm thấy một số dấu vết đạn ở cổng cửa căn nhà của ông L cùng một số mảnh kim loại nghi vấn đầu đạn tự tạo.

Tiến hành trích xuất camera lắp đặt tại nhà riêng một số người dân ở gần hiện trường, Công an TP Nha Trang xác định đối tượng gây án đi xe ô tô du lịch nhãn hiệu Kia màu xám, biển kiểm soát đăng ký tại Khánh Hòa.

Bước đầu, các trinh sát hình sự xác định nguyên nhân Hải truy sát ông L là do mẫu thuẫn phát sinh khi cá cược trong sòng bầu cua giữa ông L với vợ của Hải.

Được biết Nguyễn Ngọc Hải là đối tượng vừa bị TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên phạt 1 năm tù về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Trong lúc đang chờ thi hành án phạt tù về tội danh nên trên, Hải tiếp tục sử dụng súng truy sát ông L nhưng bất thành. 
Hữu Toàn