Ngày 1-8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã ra quyết định tạm giữ hình sự Trịnh Tố Huynh (50 tuổi, trú tại xã Thanh Cường, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) về hành vi giết người.

Trước đó, Trịnh Tố Huynh mua của Trịnh Thị Thủy (25 tuổi, cùng ở xã Thanh Cường) một quả mít. Sau khi bổ ra ăn, Huynh phát hiện quả mít bị hỏng một phần nên rất tức tối.

Với bản chất côn đồ, ngày 28-7, đối tượng tìm gặp Thủy với mục đích bắt đền. Khoảng 18h ngày 28-7, Huynh đến nơi thì gặp anh Trịnh Văn Thắng (trú tại xã Thanh Cường), bố của Thủy đang ở cửa hàng. Lời qua tiếng lại, giữa anh Thắng và Huynh xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát.

Đối tượng Trịnh Tố Huynh.

Đối tượng Huynh sau đó đã về nhà lấy gậy và dao quay lại gây sự với nạn nhân Thắng. Trong lúc xô xát, anh Thắng đã bị Huynh dùng gậy đánh vào người và tử vong vào lúc 21h cùng ngày.

Sau khi gây án, Huynh bỏ trốn. Quá trình điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương phối hợp với Công an huyện Thanh Hà đã vận động Huynh đến cơ quan Công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

X.M.