Ngày 9-11, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng, gồm: Nguyễn Tuy Phong (20 tuổi); Nguyễn Phú Đông (20 tuổi), Nguyễn Văn Đảo (26 tuổi), Võ Hồng Phi (20 tuổi) và Phan Hoàng Hùng, cùng ngụ thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc (Kiên Giang), về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Theo điều tra ban đầu, đêm 7-11 tại khu phố 5, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc xảy ra một vụ ẩu đả giữa 2 nhóm thanh niên. Hậu quả khiến một người chết, một người bị thương nặng.

Các đối tượng trong vụ án.

Nguyên nhân, vào buổi trưa cùng ngày, tại Nhà hàng Lê Giang 2, giữa 2 nhân viên Trần Gia Lạc (17 tuổi) và Nguyễn Thị Tiểu Yến (16 tuổi) xảy ra mâu thuẫn. Trong lúc cãi nhau, Lạc dùng tay đánh vào mặt Yến.

Yến về kể lại việc bị đánh cho bạn trai là Nguyễn Tuy Phong nghe. Cay cú trước việc người yêu bị đánh, Phong rủ Nguyễn Phú Đông, Nguyễn Văn Đảo, Phan Quốc Nguyên, Cao Văn Minh và Lê Đăng Khánh đến trước Nhà hàng Lê Giang 2 tìm Lạc trả thù.

Nhận được tin báo có nhóm thanh niên tìm mình, Lạc điện thoại nhóm bạn gồm: Võ Hồng Phi, Dương Xuân Bình, Phan Hoàng Hùng, Phạm Huỳnh Tín, Lê Biển, Hà Huỳnh Minh Tâm, cùng ngụ ở thị trấn Dương Đông đến đón Lạc về.

Khi ra đến cổng nhà hàng, nhóm của Lạc bị nhóm của Phong cầm hung khí chặn đường hỏi ai là Lạc. Lạc bước ra trả lời thì bị nhóm của Phong tấn công. Trong lúc ẩu đả, Hùng (nhóm của Lạc) dùng dao đâm trúng Minh và Nguyên (nhóm của Phong), khiến Nguyên chết ngay tại chỗ, còn Minh bị thương nặng được mọi người đưa đi cấp cứu thoát chết.

Nhận được tin báo, Công an huyện Phú Quốc truy tìm, bắt giữ các đối tượng gây án và bàn giao cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang điều tra theo thẩm quyền. Riêng Hùng, sau khi biết Nguyên tử vong đã ra cơ quan Công an đầu thú.

Hoàng Dung