Ngày 3-8, Công an quận 12, TP Hồ Chí Minh cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Khương (31 tuổi, quê quán Hậu Giang) để điều tra làm rõ hành vi "giết người". Nạn nhân của Khương là anh Trương Quốc Hiệp (27 tuổi, quê quán Bạc Liêu), người cùng làm chung xưởng sắt.

Theo hồ sơ vụ việc, tối 31-7, sau giờ làm nhóm công nhân làm tại xưởng sắt (phường Tân Hưng Thuận, quận 12, TP Hồ Chí Minh) đi ra quán nhậu, trong đó có Hiệp. Được một lúc Khương đến quán nhậu hỏi Hiệp về việc bị mất chiếc quần lót, Khương nghi ngờ Hiệp lấy.

Khương tại cơ quan điều tra

Tự nhiên bị Khương hỏi cắc cớ, Hiệp bực bội và dùng tay đánh Khương rồi tiếp tục nhậu. Khương ấm ức trở về xưởng và thủ theo một mũi kéo tìm đến quán. Khi Hiệp vừa rời quán, Khương dùng mũi kéo đâm thẳng vào bụng Hiệp. Hiệp ôm bụng bỏ chạy, Khương đuổi theo và đâm tiếp một nhát nữa khiến Hiệp gục xuống.

Thấy sự việc xảy ra, anh Trịnh Thắng Thức (19 tuổi, quê Bạc Liêu) chạy ra can ngăn thì bị Khương đâm một nhát vào bụng. Mọi người lập tức đưa Hiệp và Thức vào bệnh viện cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng Hiệp không qua khỏi.

Sau khi gây án, Khương nhờ bạn chở về nhà trọ ngủ và bị bắt ngay sau đó.

M.Đức