Công an huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh đang tạm giam để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo của Võ Thị Bền, 57 tuổi, ngụ xã Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Ngày 3/4, Bền đến tiệm vàng Ngọc Thanh ở khóm 3, thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú đưa ra một cặp vòng đeo tay vàng 18k đề nghị cầm với giá 4.000.000 đồng. Chị Thủy Tiên, chủ cửa hiệu cho thợ kiểm tra 2 chiếc vòng và đồng ý cầm với giá 3.800.000 đồng.

Nửa giờ sau, Thị Bền đến cửa hiệu cầm đồ Thành Trí của anh Lục Phước Cao Điền cùng ngụ tại khóm 3, thị trấn Trà Cú lấy ra một cặp vòng đeo tay khác, cũng ngõ ý cầm với giá bốn triệu đồng. Anh Điền nghi ngờ nên anh Điền từ chối. Bền bỏ đi. Anh Điền lấy xe môtô chạy theo hướng đi của Bền.

Đến chợ Đại An, huyện Trà Cú, anh Điền bắt gặp Bền đem cặp vòng vào cầm tại tiệm vàng Thanh Uyên, chủ tiệm vàng Thanh Uyên là anh Thảo cũng là bạn của anh Điền. Anh Điền và anh Thảo tìm cách giữ chân Bền, đồng thời điện cho chủ tiệm vàng Ngọc Thanh cắt cặp vòng đeo tay đã cầm của Bền để kiểm tra. Sự thật phơi bày, cặp vòng chỉ có một lớp mỏng vàng 18k bọc bên ngoài, còn lõi bên trong là cọng dây đồng. Võ Thị Bền bị hai anh Thảo và Điền báo cơ quan Công an bắt giữ.

Bước đầu, Công an huyện Trà Cú điều tra xác minh, trong ngày 3/4, Võ Thị Bền đã cầm được 3 cặp vòng đeo tay ở các tiệm vàng Loan tại chợ xã Phước Hưng, tiệm vàng Sũng và Ngọc Thanh ở chợ thị trấn Trà Cú với tổng số tiền là 11.380.000 đồng. Tinh thần cảnh giác của anh Lục Phước Cao Điền giúp cơ quan Công an kịp thời bắt đối tượng lừa đảo, rất đáng được biểu dương

K.N.