Ngày 3/9, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng để điều tra làm rõ về hành vi đe dọa, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của một doanh nghiệp trên địa bàn TP Hạ Long.

Ngày 1/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố cáo của một Công ty có địa chỉ tại TP Hạ Long, về việc bị một số đối tượng nhiều ngày nay nhắn tin, gọi điện ép doanh nghiệp phải nộp tiền, nếu không sẽ cung cấp thông tin về những sai phạm của Công ty cho báo chí. Đồng thời yêu cầu đại diện Công ty phải đưa tiền vào chiều ngày 2/9, tại khu vực Chợ Hạ Long I.

Cổng chợ Hạ Long I – nơi các đối tượng yêu cầu nạn nhân mang tiền đến nộp.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Cơ quan Cảnh sát điều tra và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp kiếm tra, xác định nội dung tố cáo là có cơ sở và đã tiến hành phân công giải quyết tố giác, tin báo tội phạm theo quy định.

Đến chiều 2/9, lực chức năng đã tổ chức bắt quả tang 1 đối tượng đang nhận 250 triệu đồng của đại diện Công ty, tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long I. Đối tượng khai nhận tên là Nguyễn Văn Điệp (tên gọi khác là Nguyễn Tuấn Điệp, sinh 1979, ở thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên; chỗ ở: phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh).

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra lệnh giữ và bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình (sinh 1985, ở phường Cao Xanh, TP Hạ Long), là đồng phạm với Nguyễn Tuấn Điệp trong vụ việc này. Các lệnh giữ và bắt người khẩn cấp đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh phê chuẩn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đang tiếp tục phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh củng cố tài liệu, chứng cứ để khởi tố vụ án, bị can; làm rõ các đối tượng có liên quan đế xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thông tin, tài liệu phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật của 2 đối tượng trên cung cấp cho Cơ quan điều tra và Viện Kiếm sát nhân dân tỉnh Quảng Ninh đế phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.


V. Huy