Ngày 1/1/2014, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đã ra lệnh bắt khẩn cấp, tạm giữ đối tượng Bùi Thị Thanh Thùy (22 tuổi), trú tại xã Đồng Phú (Đông Hưng, Thái Bình), trước đây là sinh viên một trường cao đẳng tại Hải Phòng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và trộm cắp tài sản. 

Trước đó, vào cuối tháng 12/2013, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Thanh Xuân nhận được đơn trình báo của nhiều bị hại, chủ yếu là phụ nữ (sinh viên và người lao động tỉnh ngoài) bị một đối tượng mang tên giả gọi điện thoại tìm đến ở trọ ghép, sau đó, lợi dụng sơ hở để trộm cắp tài sản gồm xe máy, điện thoại, máy tính xách tay, tiền..., tổng trị giá lên tới 100 triệu đồng.

Đội Cảnh sát hình sự nhanh chóng dựng lại đặc điểm của đối tượng, cùng với phương thức, thủ đoạn gây án, xác định đối tượng gây ra các vụ án trên đều là một người. Sau một thời gian điều tra, xác minh, cơ quan Công an đã xác định được đối tượng tên là Bùi Thị Thanh Thùy. Ngày 28/12/2013, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Thanh Xuân đã bắt được đối tượng Thùy ở một nhà nghỉ trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Tại cơ quan điều tra, Thùy khai nhận, chỉ một thời gian ngắn, gần 10 nạn nhân đã trở thành con mồi “béo” để cô ta lừa đảo, trộm cắp. Cơ quan Công an đã thu hồi được 2 xe máy và một số tài sản khác mà Thùy chiếm đoạt của nạn nhân

Minh Hiền