“Qua điều tra, thu thập chứng cứ, chúng tôi xác định Bế Ích Thi là nghi phạm số 1 của vụ án. Sau khi bị bắt tại cơ quan điều tra, Thi khai hoàn toàn khớp với chứng cứ điều tra. Hiện tại, chúng tôi đã hoàn tất hồ sơ chuyển Viện KSND tỉnh phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và khởi tố vụ án” - Đại tá Nguyễn Văn Hồng nói.

Đối tượng Bế Ích Thi và hiện trường vụ án.

Theo thông tin ban đầu, nghi phạm Bế Ích Thi khai nhận bản thân làm nghề đánh bắt cá trên sông. Sáng ngày 16-9, Thi ra sông đặt bẫy điện để bắt cá, đến trưa cùng ngày ra kiểm tra thì phát hiện thi thể anh B.V.H nằm úp trên sông, tử vong do điện giật.

Trong lúc hoảng loạn, Thi kéo xác nạn nhân theo dọc sông khoảng 200 m, rồi đưa vào chỗ vũng nước nông. Sau đó, Thi chạy về nhà lấy dao chặt xác nạn nhân cho vào bao tải với mục đích tiêu hủy chứng cứ và tạo hiện trường giả.

"Nghi phạm Thi chưa có vợ con, là họ hàng và là hàng xóm của nạn nhân. Hành vi chặt xác nạn nhân để phi tang là vô cùng man rợ, gây xôn xao dư luận và người dân địa phương”- Đại tá Hồng nhận định.

Trước đó, như Báo Công an nhân dân đã đưa tin, khoảng 11h ngày 16-9, anh B.V.H. đi ra sông đánh cá. Khoảng 15h cùng ngày, do không thấy anh H. trở về nên gia đình đã huy động rất đông người trong vùng lân cận đi tìm.

Đến khoảng 21h cùng ngày, người dân phát hiện một bao tải có nhiều mảnh thi thể người, thiếu phần thân nghi của nạn nhân. Cơ quan chức năng xác định các phần thi thể chính là anh B.V.H..

Đến trưa ngày 19-9, lực lượng Công an đã phát hiện thấy phần thân của nạn nhân, cách nơi phát hiện bao tải chứa các bộ phận trên cơ thể nạn nhân khoảng 2 km.

PV