Đúng là người gây ra cái chết cho vợ là chị Đỗ Kim Hồng (30 tuổi, quê Tiền Giang) tại căn phòng trọ trong hẻm 28, đường Hoàng Diệu 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức trưa 5-4.

Đúng khai anh ta cưới và sống với chị Hồng từ năm 2012 nhưng không đăng ký kết hôn, chưa có con. Đúng làm tài xế xe tải, còn chị Hồng là nhân viên của một công ty trong Chợ đầu mối Nông sản Thủ Đức.

Cuộc sống êm đềm trôi qua đến tháng 4-2017, vô tình Đúng phát hiện tin nhắn mùi mẫn giữa chị Hồng và một người đàn ông lạ nên tra hỏi. Giữa 2 người xảy ra mâu thuẫn, và mâu thuẫn kéo dài đến tháng 9-2017. Vì không chịu nổi cơn ghen của Đúng, chị Hồng yêu cầu ly thân, chia tài sản, sau đó chị Hồng bỏ nhà trọ ra đi.

Thời gian chị Hồng bỏ đi Đúng cũng bỏ bê công việc lao vào rượu chè và luôn tìm cách sát hại vợ. Khoảng vài ngày trước khi biết chị Hồng thuê nhà trọ trong hẻm 28, Đúng tìm đến thuê một căn phòng trọ gần đó theo dõi chị Hồng. Thấy một người đàn ông thường xuyên vào nhà trọ chị Hồng, máu ghen của Đúng lại trỗi dậy nên Đúng quyết tâm sát hại vợ.

Trưa 5-4, Đúng bỏ hung khí vào ba lô rồi đi mua 6 lon bia về uống. Khi người đàn ông từ phòng trọ chị Hồng ra về, Đúng xông vào dùng hung khí đâm chị Hồng tử vong tại chỗ rồi bỏ chạy thoát thân. Trên đường chạy trốn, Đúng vào nhà một người dân xin giẻ lau vết máu, thay quần áo, bắt xe ôm về nhà anh trai ở quận 9, định sau đó về Tiền Giang tự sát.

Sau khi khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng và các mối quan hệ với nạn nhân, Công an quận Thủ Đức xác định Đúng là hung thủ nên tiến hành truy xét. Chỉ sau 3h xảy ra vụ án, Công an quận Thủ Đức đã xác định và bắt được Đúng khi hắn đang ngồi trong quán cà phê.

Nghinh Phong