Qua tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 6-6, Công an quận Thanh Xuân  nhận được đơn tố giác của đại diện một công ty chuyên kinh doanh mua bán ô tô trên địa bàn, về việc bị mất 2 xe ô tô Daewoo Lacetti màu đen, BKS: 30Z-3380 và Mazda màu trắng, BKS: 15A-23807 cùng toàn bộ giấy tờ xe.

Đối tượng Hoàng Văn Thương

Sau khi tiếp nhận đơn trình báo, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Thanh Xuân đã tập trung truy xét, xác minh làm rõ người chiếm đoạt 2 xe ô tô trên là Hoàng Văn Thương (24 tuổi), trú tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình là nhân viên kinh doanh của công ty.

Thông qua các biện pháp nghiệp vụ và vận động, khoảng giữa tháng 6, Thương đã đến cơ quan Công an đầu thú. Tại đây, Thương khai nhận, do làm việc tại công ty khoảng 3 năm và được lãnh đạo tin tưởng, Thương phát hiện sơ hở trong quản lý xe và hồ sơ của công ty. Trong đó, đối với các xe ô tô đã qua sử dụng do công ty mua về để bán lại, các hợp đồng mua bán với chủ xe thường ký khống không đề tên người mua mà để sau này khi bán xe mới vào tên người mua nhằm tránh thủ tục sang tên đổi chủ nhiều lần. 

Nảy sinh lòng tham, ngày 30-5, Thương đã lấy 2 xe ô tô nêu trên cùng 2 bộ hồ sơ. Sau đó, anh ta tự đánh máy tên mình vào phần người mua xe trên hợp đồng mua bán hai xe ô tô để ngụy tạo quyền sở hữu xe thuộc về mình. Khi xong xuôi mọi việc, Thương đã bán xe ô tô Lacetti với giá 267 triệu đồng, riêng xe ô tô Mazda chưa kịp bán thì mọi việc bại lộ.

Công an quận Thanh Xuân khuyến cáo, các công ty doanh nghiệp kinh doanh ô tô cũ, không vì lợi nhuận và đơn giản thủ tục mà làm hợp đồng mua bán xe như vụ việc trên, tạo kẽ hở cho đối tượng chiếm đoạt tài sản.

Minh Hiền