Công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định cho biết, liên quan đến vụ nổ súng tự chế khiến một nam thanh niên bị thương xảy ra vào 19h30 ngày 9-11 trên địa bàn huyện, Công an huyện đã bắt giữ đối tượng nổ súng.

Đối tượng nổ súng là Triệu Hùng Cường, SN 1987, trú tại xã Nam Hoa, huyện Nam Trực; đã có 1 tiền án về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. Nạn nhân là Nguyễn Hồng Đức, SN 1993, trú tại xã Phương Định, huyện Trực Ninh.

Mâu thuẫn nảy sinh từ một cuộc điện thoại vào chiều ngày 9-11, cho rằng Nguyễn Hồng Đức ít tuổi hơn nhưng ăn nói xấc xược. Vào 19h30 ngày 9-11, Triệu Hùng Cường và Nguyễn Hồng Đức hẹn gặp nhau tại cống Cổ Lễ, xã Nam Thanh, huyện Nam Trực để nói chuyện.

Triệu Hùng Cường và khẩu súng gây án.
Lấy lời khai của Triệu Hùng Cường.

Để chuẩn bị cho buổi hẹn gặp, Nguyễn Hồng Đức đi cùng một nam thanh niên và mang theo dao; Triệu Hùng Cường cũng đi cùng một người bạn và mang theo 1 khẩu súng tự chế, 2 kiếm và 1 dao.

Đến điểm hẹn, phát hiện Nguyễn Hồng Đức có mang theo dao, Triệu Hùng Cường liền dùng súng bắn khiến Đức bị 8 viên đạn ghém găm vào đùi. Ngay sau đó, Triệu Hùng Cường bỏ trốn khỏi địa phương.

Rất nhanh sau khi nhận tin, Công an huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định đã xác định chính xác danh tính đối tượng gây án là Triệu Hùng Cường và thu giữ tang vật của vụ án gồm 1 súng tự chế, 2 kiếm, 1 dao.

Chiều ngày 10-11, Triệu Hùng Cường đã từ Lào Cai về Nam Trực, Nam Định xin đầu thú.

 

Bích Mận