Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) vừa đấu tranh làm rõ vụ cướp tài sản nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn. Tiến hành bắt khẩn cấp Khuất Văn Hiển, 20 tuổi, HKTT tại Mường Than, Than Uyên, Lai châu và Nguyễn Như Mỹ, 19 tuổi, HKTT tại Tổ 1, Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội. Bị hại của bọn chúng không phải ai xa lạ mà chính là người bạn trọ cùng phòng với Hiển.

Hai đối tượng Hiển và Mỹ tại cơ quan công an.

Đều là người ngoại tỉnh về Hà Nội làm việc, mưu sinh. Để giảm bớt gánh nặng trong chi phí thuê nhà, Khuất Văn Hiển đã rủ anh Tuấn và chị Thanh là đồng nghiệp với mình cùng thuê trọ tại đường Trung Kính, thuộc địa bàn phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.

Do nợ nhiều, Hiển nảy sinh ý định chiếm tài sản của 2 người bạn trọ, đó là chiếc xe đạp điện của chị Thanh và chiếc xe máy của anh Tuấn.

Đầu tháng 3/2016, Hiển đã liên lạc với Mỹ, một kẻ Hiển mới kết bạn qua Facebook nhờ Mỹ giúp sức và được Mỹ nhiệt tình hưởng ứng.

Đối tượng chủ mưu Khuất Văn Hiển.

Ngày 9/3, nắm được thông tin bạn trai của chị Thanh về quê sẽ không qua phòng trọ chơi như mọi hôm, nên khoảng 12h trưa 9/3, Hiển phóng xe máy sang Long Biên đón Mỹ đến phòng trọ của mình để cùng nhau thực hiện “kế hoạch” đã bàn trước đó.

Đến khoảng 19h tối, anh Tuấn  đi xe máy về phòng trọ, tưởng không có ai ở nhà nên anh vội vã chuẩn bị nấu cơm tối dưới tầng 1. Mấy phút sau, thấy chiếc điện thoại di động hết pin, anh Tuấn cầm điện thoại lên gác xép để sạc, thì bị Mỹ lao ra dùng chày gỗ đập liên tiếp vào đầu khiến anh Tuấn rơi điện thoại ra sàn và ngã lăn xuống tầng 1.

Thời điểm đó, Hiển vẫn nấp trong tủ quần áo trên gác xép chưa vội ra mặt vì sợ bị anh Tuấn phát hiện hắn chính là đồng phạm. Rất may, anh Tuấn đã không bị ngất và kịp thời chạy ra ngoài hô hoán, kêu cứu. 

Còn Mỹ nhặt chiếc điện thoại anh Tuấn đánh rơi trên sàn gác xép bỏ vào túi quần. Khi thấy hàng xóm chạy sang, Mỹ nói dối với mọi người rằng anh Tuấn nợ tiền của Mỹ, rồi lợi dụng lúc mọi người hỗn loạn, không để ý, hắn đã nhanh chân tẩu thoát.

 Lúc này, Hiển mới ra khỏi chỗ nấp, xuống gặp anh Tuấn giả vờ bị đối tượng lạ mặt trên gõ cửa, xịt thuốc mê khiến anh ta ngất đi, và lấy trộm chiếc xe máy, trong khi thực chất chiếc xe máy của Hiển vẫn đang để ngoài quán Net.

Sau đó, Hiển tỏ ra quan tâm tới bạn trọ, giả vờ  tình nguyện đi mua thuốc trị thương cho anh Tuấn, để tranh thủ ra quán Net lấy chiếc xe máy của mình đưa đến để ở một ngõ nhỏ khu vực đường Trung Kính nhằm giả vờ bị mất trộm xe. Không nghi ngờ âm mưu đen tối của gã bạn trọ này, ngay trong tối hôm đó, anh Tuấn đã cùng Hiển chủ động đến công an phường Trung Hòa trình báo.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua điều tra xác minh, công an phường Trung Hòa phối hợp Đội CSHS Công an quận Cầu Giấy đã làm rõ trình báo của Hiển là giả, cố tình đánh lừa cơ quan điều tra, và Hiển chính là chủ mưu gây ra vụ án trên.

Đồng thời thu giữ được chiếc xe máy của Hiển, bắt giữ được đối tượng đồng phạm Nguyễn Như Mỹ và thu lại chiếc điện thoại di động mà Mỹ đã chiếm đoạt của anh Tuấn.

(*Tên các nạn nhân đã được thay đổi)   

Tâm Phạm