Chiều tối 28-7, Công an phường Khánh Xuân cho biết, đã tiến hành bàn giao đối tượng Nguyễn Tân Thanh (27 tuổi, trú tổ dân phố 11, phường Khánh Xuân) cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi “Hủy hoại tài sản” theo thẩm quyền.

Đối tượng Thanh tại cơ quan điều tra.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, sau khi đi nhậu cùng với hai người bạn, Thanh có biểu hiện chơi ma túy và lên cơn ngáo đá nên đã mang theo một tuýp sắt đi đập phá tài sản của nhiều người trên đường di chuyển. Tại tổ dân phố 11, phường Khánh Xuân, Thanh đã đập phá chiếc xe máy mang BKS 47B1-915.92 của anh Bùi Xuân Trung. 

Tiếp đó, Thanh lao đến đập vỡ kính xe ô tô mang BKS 47A-156.06 của chị Trương Thị Bích Vân. Chưa chịu dừng lại, Thanh tiếp tục bỏ chạy và đập vỡ kính xe ô tô mang BKS 47L-5948 của anh Nguyễn Văn Thịnh tại tổ dân phố 7, xã Hòa Phú.

Hai chiếc ô tô bị Thanh đập vỡ kính.

Sau khi bị người dân truy đuổi, Thanh cầm tuýp sắt chạy đến một trụ ATM của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại phường Khánh Xuân để tiếp tục đập phá nhưng bị Công an Phường Khánh Xuân khống chế, bắt giữ. Tại cơ quan công an, Thanh khai nhận vừa uống rượu và có chơi ma túy đá dẫn đến bị ảo giác.

Được biết, Thanh là đối tượng bất hảo từng bị TAND tỉnh Đắk Lắk tuyên phạt hơn 6 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Tháng 2-2015, Thanh được ra tù nhưng không chịu tu chí làm ăn mà thường xuyên tụ tập cùng đám bạn xấu tổ chức ăn nhậu và chơi ma túy.

Văn Thành