Chiều ngày 14/8, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu cho biết, lực lượng hình sự Công an quận Hải Châu đã kịp thời ngăn chặn một vụ quyết chiến giữa 2 nhóm thanh niên (khoảng từ 15- 20 tuổi) có hung khí tại khu vực ngã tư đường Ông Ích Khiêm – Trần Cao Vân (giáp ranh giữa quận Hải Châu và Thanh Khê, TP Đà Nẵng).

 
Nhóm đối tượng cùng hung khí hẹn nhau trên facebook để đi thanh trừng bị Công an quận Hải Châu khỏi tố về tội giết người vào đầu tháng 4/2015.

Theo Đại tá Hương, ngay sau khi lực lượng hình sự của Công an quận Hải Châu phát hiện đã tiến hành ngăn chặn, tuy nhiên trước sự manh động, hung hãn chống trả của các đối tượng, lực lượng Công an đã buộc phải nổ súng chỉ thiên để khống chế và giải tán 2 nhóm thanh niên này.

Sau khi nghe tiếng súng, nhóm thanh niên này vội bỏ chạy vào các con hẻm để lẩn trốn sự truy bắt của lực lượng Công an. Hiện đã có 2 trong số trên 10 đối tượng (chưa rõ họ tên) của 2 nhóm đã bị Công an tạm giữ cùng hung khí, tang vật là 2 thanh đao để phục vụ công tác điều tra.  

Cũng theo Đại tá Hương, các đối tượng bị tạm giữ khai nhận ban đầu, do có mâu thuẫn giữa một số đối tượng thuộc 2 nhóm nên đã lên Facebook hẹn địa điểm, thời gian quyết chiến. Cả 2 nhóm còn chuẩn bị cả đao kiếm tự tạo, gây gộc để truy sát nhau.

Như Báo CAND đã đưa tin, liên tục trong thời gian qua tại địa bàn quận Hải Châu đã xảy ra nhiều vụ việc thanh niên 9X mâu thuẫn rồi lên Facebook hẹn gặp nhau để giải quyết bằng dao, kiếm.

Hiện vụ việc đang được Công an quận Hải Châu tiếp tục điều tra làm rõ.

Hoài Thu