Theo một cán bộ điều tra của Đội 3 PC50, muốn xem phim, người dùng phải đăng ký tài khoản VIP trên website phimvipay... với mức phí 10.000 đồng/tháng, hình thức thanh toán bằng thẻ cào điện thoại.

Người xem phim gửi mã thẻ cào vào tài khoản Facebook có tên “Lê Huỳnh”. Điều tra trang Facebook nhận tiền bằng mã thẻ cào trên, Đội 3 đã làm rõ chủ nhân là Lê Đắc Huỳnh (26 tuổi), quê ở  Ninh Kiều, Cần Thơ.

 
Lê Đắc Huỳnh.
Ngay sau đó, Huỳnh được mời đến cơ quan Công an để làm việc. Tại đây, Lê Đắc Huỳnh khai là lập trình viên một trung tâm công nghệ thông tin tại Cần Thơ. Quá trình làm việc, Huỳnh thấy một số người kiếm được rất nhiều tiền từ việc kinh doanh web sex.

Để tìm hiểu cặn kẽ cách kiếm tiền này, Huỳnh gia nhập những nhóm kín trên mạng xã hội Facebook chuyên chia sẻ, quảng cáo phim khiêu dâm, đồi trụy. Sau một thời gian, Huỳnh đã nắm được phương thức hoạt động của những kẻ kinh doanh web sex buộc người xem phải trả tiền mua tài khoản trên website mới có thể xem và tải phim về nên nảy sinh ý định xây dựng website phim “đen” để kiếm tiền.

Cơ quan điều tra làm rõ, từ cuối tháng 8-2015, Lê Đắc Huỳnh tạo tài khoản để quản trị một diễn đàn trên website www.zeta...com rồi tải các phim, video clip, ảnh có nội dung khiêu dâm lấy từ một web sex của nước ngoài đăng lên diễn đàn. Sau đó, Huỳnh dùng chương trình thay đổi tên miền của trang web thành website có tên “filmav” cho ngắn gọn, dễ nhớ.

Để thu hút lượng người vào xem trang web mới này, Huỳnh sử dụng facebook cá nhân mang tên “Lê Huỳnh” lập các nhóm kín, đăng hình ảnh và đường link dẫn đến web sex. Khi các thành viên trong nhóm kín truy cập vào trang web muốn xem phim sẽ phải liên hệ với Huỳnh qua tài khoản facebook “Lê Huỳnh” và được Huỳnh gửi cho mật khẩu để vào xem, tải phim.

 Chỉ 1 tháng sau, khi đã thu hút được một số lượng đông đảo thành viên tham gia diễn đàn xem phim, Huỳnh bắt đầu thu tiền bằng cách đặt ra mức phí đăng ký của thành viên theo các gói cước: 10.000 đồng/tháng, 20.000 đồng/2 tháng, 50.000 đồng/6 tháng và 100.000 đồng/12 tháng. Các thành viên đăng ký để được xem phim trên trang web “đen” do Huỳnh lập ra chuyển tiền bằng cách chuyển mã thẻ cào điện thoại qua tin nhắn Facebook. Sau đó Huỳnh nạp mã thẻ cào điện thoại vào 3 tài khoản ví điện tử rồi chuyển tiền từ 3 tài khoản này đến tài khoản ngân hàng mang tên Lê Đắc Huỳnh để rút tiền mặt. Để hút lượng thành viên vào xem phim nhiều hơn nữa, tháng 8-2016, Huỳnh lập thêm một nhóm kín mang tên “JAVVIP” để quảng cáo cho web sex.

Đến tháng 9-2016, do vi phạm chính sách của website nên trang web sex filmav của Huỳnh không hoạt động được. Huỳnh lên mạng xã hội facebook nhờ một đối tượng xây dựng website mới mang tên “phimvipav” và tiếp tục đăng tải phim, video clip, ảnh khiêu dâm, đồi trụy lên trang web mới này.

Quá trình hoạt động, Huỳnh lập rất nhiều nhóm kín trên Facebook để quảng cáo cho web sex mới. Do vi phạm chính sách của Facebook  nên những nhóm kín này liên tục bị xóa. Cứ mỗi nhóm bị xóa thì Huỳnh lại lập một nhóm mới nhằm quảng cáo rộng rãi web sex của mình.

Vào thời điểm đầu tháng 1-2017, Huỳnh đã lập trên 30 nhóm kín và đăng khoảng 600 phim, video clip có nội dung khiêu dâm, kích dục và đồi trụy lên 2 trang web sex. Trong đó có 851 tài khoản hầu hết đã đóng tiền cho Huỳnh để truy cập vào các web sex. Chỉ riêng trang “phimvipav”, trong một thời gian ngắn Huỳnh đã thu về 10 triệu đồng.

Hành vi sao chép phim, video clip có nội dung đồi trụy, khiêu dâm để đăng tải lên các trang web thằm thu hút người dùng mua tài khoản, thu lời bất chính của Lê Đắc Huỳnh có dấu hiệu của tội “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”.

Hiện, Đội 3 PC50 Công an TP Hà Nội đã chuyển hồ sơ và đối tượng Lê Đắc Huỳnh tới Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Cần Thơ tiếp tục điều tra, xử lý.        


Minh Hiền