Ngày 4-1, TAND tỉnh Đắk Lắk đã đưa vụ án hình sự ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt 8 năm 6 tháng tù đối với Bạch Thị Thảo Nguyên (33 tuổi, trú tại thôn 4, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Bạch Thị Thảo Nguyên đã có một đời chồng và đã ly hôn. Đầu năm 2016, Nguyên có quan hệ “tình cảm” với anh Nguyễn Quốc Phương (24 tuổi, trú cùng xã). Vào khoảng 20h tối 22-8-2016, Nguyên cùng một số bạn bè đi ăn tối rồi về nhà. Lúc này, Nguyên nhớ mình đang giữ CMND của Phương nên có gọi điện cho Phương để trả. 

Do biết Phương đang chơi game tại một quán Internet trên đại bàn thôn Phước Lộc 1, xã Ea Phê nên Nguyên lấy xe máy chạy đến quán gọi Phương ra để đưa CMND và đồng thời nói Phương về cùng mình. Tuy nhiên, Phương không đồng ý ra về mà lại đi vào sân bóng chuyền sau quán Internet đứng.

Bị cáo Bạch Thị Thảo Nguyên tại phiên tòa.

Lúc này, thấy đèn xe máy của mình chưa tắt nên Nguyên đi đến tắt đèn và mở cốp lấy điện thoại để gọi về nhà kiểm tra xem các con đã ngủ hay chưa. Khi mở cốp xe, Nguyên phát hiện con dao Thái Lan trong cốp, Nguyên liền lấy bỏ vào túi quần sau với mục đích đến chỗ Phương “hù dọa” để Phương về cùng mình. Khi đi đến chỗ Phương, Nguyên dùng tay kéo áo thì bị Phương tát hai cái vào mặt.

Bực tức vì bị tát, Nguyên liền rút con dao Thái Lan thủ sẵn ở túi quần ra đâm một nhát vào vùng bụng trái Phương. Sau đó, Phương đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Văn Thành