Năm 2017, Ban Chỉ đạo phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn chủ động trong công tác nắm tình hình trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, nhất là khu vực biên giới, cửa khẩu nhằm phát hiện các đường dây, đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép các loại pháo để đấu tranh, ngăn chặn.

Kết quả, toàn tỉnh đã phát hiện, bắt 202 vụ, 222 đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ các loại pháo; thu trên 9.000 tấn pháo các loại (tăng 27 vụ, 5,5 tấn pháo so với cùng kỳ năm 2016). Các cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 71 vụ, 100 bị can; xử lý vi phạm hành chính 72 vụ, 112 đối tượng.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trình bày báo cáo tham luận tập trung vào giải pháp, kinh nghiệm, những khó khăn trong phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn và xử lý các hành vi sai phạm về pháo.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Trưởng  ghi nhận nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành trong phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi sai phạm về pháo. Đồng thời yêu cầu các lực lượng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các cấp, các ngành, đoàn thể nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống pháo.

Tại hội nghị cũng đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho 18 tập thể, 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh các hành vi sai phạm về pháo, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

N.My - H.Mỹ