Vẻ mặt điển trai, dáng người cao ráo, tóc cắt ngắn, trên người vận chiếc áo thun màu đỏ, quần short, Trương Văn Mạnh (22 tuổi, quê quán Quảng Bình, tạm trú Tân Phú) chậm rãi khai trước điều tra viên về động cơ giết chủ tiệm hớt tóc Quang Hải mà theo hung thủ do ông chủ tiệm có ý đồ sàm sỡ mà phản ứng lại. Mạnh khai, từ miền Trung, Mạnh vào TP HCM kiếm việc làm. Do chưa tìm được việc làm nên Mạnh kiếm sống bằng làm thuê trang trải cuộc sống hằng ngày.

Khoảng đầu tháng 1/2011, trong một lần đến tiệm hớt tóc Quang Hải, Mạnh quen với ông Hòa. Ngay từ ngày đầu gặp mặt, ông Hòa đã "kết" cái mã đẹp trai của Mạnh và xin số điện thoại của Mạnh. Tin nhắn qua lại liên tục, ông Hòa thường chủ động mời Mạnh lúc thì đi uống cà phê, lúc đi ăn tối với những biểu hiện rất lạ như ngồi sát vào người Mạnh dùng tay sờ chân, vuốt ngực Mạnh. Những lần như vậy Mạnh thường phản ứng lại. Thông qua những người dân sống gần tiệm hớt tóc, Mạnh biết ông Hòa là người đồng tính.

Hung thủ Mạnh và hiện trường vụ án mạng.

Trước đêm xảy ra án mạng, Mạnh được ông Hòa mời đi ăn cưới một người quen ở Tiền Giang đến 19h mới về đến tiệm hớt tóc. Mạnh xin phép ông Hòa về nhưng ông Hòa năn nỉ Mạnh ở lại qua đêm với ông. Mạnh ở lại dọn dẹp tiệm phụ để mai còn làm việc!". Mạnh nhận lời ở lại. Ông Hòa đi mua bánh bèo về cho hai người cùng ăn sau đó khóa trái cửa lại. Ông Hòa trải nệm xuống đất để hai người cùng ngủ nhưng vừa đặt lưng xuống thì ông Hòa có nhiều biểu hiện thái quá như sờ soạng, đụng chạm cơ thể. Mạnh phản ứng gay gắt nhưng ông Hòa vẫn không chịu buông tha.

Trước phản ứng của Mạnh, ông Hòa bật dậy, cầm một con dao đến đe dọa Mạnh để thực hiện được hành vi của mình. Trước tình thế này, Mạnh phản ứng lại. Hai bên giằng co, Mạnh tước được con dao trên tay ông Hòa, đâm một nhát vào lưng ông. Ông Hòa gắng gượng đoạt lại con dao thì bị Mạnh đâm một nhát vào ngực trái, gục xuống.

Khi ông Hòa gục xuống, Mạnh hoảng loạn và tìm cách bỏ trốn. Tuy nhiên bên ngoài cửa tiệm, sau khi nghe tiếng kêu cứu của ông Hòa, nhiều người dân đã vây quanh tiệm hớt tóc. Lúc này lực lượng Công an phường 15 cũng có mặt yêu cầu Mạnh ra thú tội. Quá hoảng loạn, Mạnh trổ mái tôn để trèo ra ngoài định lần theo mái nhà người dân bỏ trốn. Tuy nhiên, khi vừa thò đầu ra khỏi mái tôn Mạnh đã bị tổ dân phòng bắt giữ. Thượng tá Lê Hoàng Châu - Phó trưởng Công an quận Tân Bình cho biết vừa có quyết định bắt giữ khẩn cấp đối với Trương Văn Mạnh, lập hồ sơ xử lý

Nghinh Phong