Buổi xét xử diễn ra khá nhanh do cả hai bị cáo đều đồng ý với bản cáo trạng và thành khẩn khai nhận với tòa các hành vi phạm tội. Theo đó, tháng 10-2014, Huệ đứng tên thành lập Công ty TNHH SX TM Hoàng Minh Đức (tại ấp 2A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh). Sau khi thành lập, vô chồng Sinh - Huệ tiến hành sản xuất loại võng xếp nhãn hiệu Duy Anh nhưng không đăng ký nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ.

Do hàng hóa tiêu thụ chậm, đến tháng 8-2015 Huệ và Sinh bàn nhau sản xuất võng xếp giả nhãn hiệu Duy Lợi (DL) của Công ty TNHH SX Duy Lợi. Dù biết sản phẩm này đã được đăng ký tại Cục Sở hữu trí tuệ và là sản phẩm được độc quyền bảo hộ tại Việt Nam, nhưng vợ chồng Huệ vẫn thực hiện việc làm giả. 

Vợ chồng bị cáo Huệ - Sinh tại phiên tòa.

Theo đó, từ tháng 8 đến tháng 11-2015, Huệ và Sinh đã sản  xuất được 141 bộ võng giả nhãn hiệu DL (đã bao gồm 111 bộ bị tạm giữ), đã bán được 30 bộ, thu được hơn 24 triệu đồng.

Căn cứ bảng báo giá do Công ty TNHH DL cung cấp thì 111 bộ võng giả nhãn hiệu DL nêu trên có giá trị tương đương hàng nhãn hiệu DL thật là hơn 139 triệu đồng.

Cả hai bị cáo đều đồng ý với bản cáo trạng và thành khẩn khai nhận với tòa các hành vi phạm tội.

Nắm quyền công tố tại tòa, Viện Kiểm sát nhân dân TP. Hồ Chí Minh đã đề nghị phạt hai vợ chồng bị cáo mức án từ 12 đến 18 tháng tù mỗi người. HĐXX nhận thấy nhân thân hai bị cáo có người nhà có công với cách mạng, có các tình tiết giảm nhẹ nên xem xét tuyên án như trên. Về việc cho một bị cáo Huệ hưởng án treo là do vợ chồng bị cáo có con nhỏ cần một người ở ngoài để chăm nuôi.


Phú Lữ