Dọn khai nhận: Từ tháng 4/2014 đến nay, lợi dụng sự quen biết và nhu cầu của một số người dân muốn đi Mỹ định cư, Dọn đã làm giả 2 bộ hồ sơ đi theo diện HO và HRS với số tiền 2.500.000 đồng. Cụ thể, Dọn đã làm cho ông L.V.P. (63 tuổi, ngụ khu phố 3, thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành) và bà N.T.T. (45 tuổi, ngụ ấp Thuận Hòa, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu) một bộ hồ sơ gồm: giấy chứng nhận đăng ký kết hôn giả giữa ông P. và bà T.; sổ hộ khẩu gia đình do ông P. chủ hộ, bà T. quan hệ là vợ.  Tương tự, Dọn cũng đã làm giả bộ hồ sơ cho ông H.V.T. (63 tuổi, ngụ xã Trà Vong, huyện Tân Biên) và bà L.T.Đ. (51 tuổi, ngụ xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu).

Sau khi làm xong, đối tượng là người trực tiếp đi nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Ngoài ra, đối tượng còn hứa hẹn làm giả hồ sơ đi Mỹ cho một số người dân khác. Khám xét nhà đối tượng, cơ quan Công an cũng đã thu giữ nhiều con dấu, dụng cụ khắc dấu và nhiều giấy tờ khác có liên quan đến hành vi phạm tội của đối tượng.

Đề nghị ai là nạn nhân của Dọn nhanh chóng đến cơ quan Công an huyện Gò Dầu trình báo hoặc liên lạc theo số điện thoại 066.3853.126 để xử lý nghiêm đối tượng theo quy định của pháp luật. 

Thu Huê