Hơn 2 tấn mỡ bẩn chuẩn bị đưa ra thị trường

Thứ Hai, 14/12/2015, 20:21
Lực lượng chức năng phát hiện có 340 kg mỡ để dưới nền đất, nhiều ruồi nhặng bu bám rất mất vệ sinh. Bên trong cơ sở, nhà chức trách còn phát hiện 60 bao tải với trọng lượng khoảng 2,4 tấn mỡ động vật đã chế biến.

Tin từ Phòng Cảnh sát Môi trường (CSMT) Công an TP. Đà Nẵng cho biết: Vào lúc 10h ngày 14-12, Phòng CSMT đã phối hợp với Chi cục Thú y Đà Nẵng phát hiện, bắt quả tang một cơ sở chế biến “mỡ bẩn” tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu.

Lực lượng CSMT tiến hành lập biên bản vi phạm và yêu cầu chủ cơ sở tạm ngưng hoạt động để cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Cơ sở này do bà Mai Thị Kim Anh (38 tuổi, trú tổ 4, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không có giấy phép kinh doanh chế biến mở động vật; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm; không có giấy chứng nhân đủ điều kiện vệ sinh thú y…

Cơ quan chức năng lập biên bản bắt quả tang 170kg mở đã chế biến thành phẩm. Ngoài ra, còn phát hiện 170 kg mỡ chưa thành phẩm để dưới đất, ruồi nhặng bu bám rất mất vệ sinh; 60 bao mỡ đã chế biến thành mỡ nước, mỗi bao 40kg, tổng trọng lượng khoảng 2,4 tấn.

Trưa cùng ngày, Phòng Cảnh sát môi trường đã tiến hành lập biên bản vi phạm, đồng yêu cầu chủ cơ sở tạm ngừng hoạt động để cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo khai nhận của chủ cơ sở Kim Anh thì: Sau khi chế biến mỡ thành phẩm như mỡ tóp, mỡ nước sẽ đem đi tiêu thụ ở nhiều nơi. Riêng mỡ chưa thành phẩm sẽ đóng vào các thùng xốp sau đó chở vào thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ.

Hoài Thu
.
.
.