Ngày 12-12 cơ quan CSĐT Công an thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) đã quyết định khởi tố, bắt tạm giam “kiều nữ” Mai Thị Trinh  (23 tuổi, trú phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý.

Trước đó, Công an thị xã Điện Bàn đã phát hiện tại nhà nghỉ 179 ở (thôn Thanh Quýt 2, xã Điện Thắng Trung, thị xã Điện Bàn) có một số đối tượng nam nữ lạ mặt thường đến thuê phòng nghỉ vào đêm khuya và có nhiều biểu hiện buôn bán và sử dụng ma túy. 

Kiều nữ tàng trữ và buôn bán thuốc lắc Mai Thị Trinh bị tạm giữ tại Công an thị xã Điện Bàn.

Sau khi củng cố chứng cứ, lực lượng Công an đã bắt quả tang tại phòng số 201 cặp nam nữ trên đang cất giấu trong căn phòng trọ 2 gói nilong chứa 69 viên thuốc lắc, 1 gói ma tuý đá. Hai đối tượng khai nhận tên Mai Thị Trinh và Phạm Sỹ Đông (26 tuổi) cùng trí tại thị xã Điện Bàn. 

Tại một căn phòng 202 phát hiện có đối tượng Nguyễn Văn Cần (26 tuổi) trú phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng và Lê Thị Hậu (20 tuổi) trú phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cùng 1 bộ dụng cụ sử dụng ma tuý, gói thuốc lắc đã được nghiền nát chuẩn bị sử dụng. 

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận đã cùng nhau vào quán bar ở Đà Nẵng để "bay", sau đó “chia cặp” rủ nhau về thuê phòng trọ để sử dụng thuốc lắc nói trên. 

Riêng đối tượng Trinh, qua mở rộng điều tra cơ quan CSĐT còn phát hiện Trinh chính là “bà trùm” mới nổi trong đường dây chuyên cung cấp thuốc lắc từ  Đà Nẵng vào Quảng Nam. Trinh được biết đến là một kiều nữ đình đám tại một quán bar ở Đà Nẵng. 

Để có tiền phục vụ cho các cuộc chơi thâu đêm suốt sáng Trinh đã móc nối với một số đầu nậu từ để nhập sỉ thuốc lắc về Đà Nẵng rồi phân phối lại cho các con nghiện để ăn chênh lệch. Theo Trinh khai nhận, mỗi viên thuốc lắc được bán tại vũ trường, quán bar với giá 400 nghìn đồng/viên. 

Hoài Thu