Tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng đã cung cấp đầy đủ hồ sơ pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh. Kiểm tra mặt hàng rượu, tại cửa hàng có nhận ký gửi một số loại rượu của các cơ sở sản xuất nhưng chưa xuất trình được giấy tờ liên quan do vậy đoàn kiểm tra đã niêm phong và thu giữ 13 chai rượu Vodka Zvezđa 500ml của Công ty TNHH Kench, địa chỉ lô D2, cụm CNTP HAPRO, Lệ Chi (Gia Lâm) và 4 chai rượu Vodka Babuvka. 

Đoàn cũng đã làm xét nghiệm nhanh tìm hàm lượng methanol trong rượu Vodka Zvezđa và cho kết quả âm tính.

Lực lượng liên ngành kiểm tra, thu giữ rượu bẩn.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra còn phát hiện cơ sở có khoảng 550 lít rượu đựng trong 2 thùng nhựa. Chủ nhà hàng cho biết đây là rượu ngâm táo mèo, lấy của người nhà quê ở Thái Bình. 

Do chủ nhà hàng chưa xuất trình được giấy tờ chứng mình nguồn gốc của số rượu nói trên nên đoàn kiểm tra đã tiến hành niêm phong, tịch thu và giao cho Đội quản lý thị trường số 6 xử lý theo quy định. Đoàn kiểm tra đã lấy mẫu rượu táo mèo trên để xét nghiệm tại labo và sẽ công bố kết quả sớm nhất cho nhà hàng.

Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng đã đồng loạt ra quân kiểm tra mặt hàng rượu bắt đầu từ ngày 16-3. Trong ngày đầu ra quân, các lực lượng chức năng đã kiểm tra 163 cơ sở; tịch thu, tiêu hủy 215 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ; niêm phong, tạm giữ 3223 lít rượu. 

Như vậy, trong tháng 3, toàn thành phố đã kiểm tra 2253 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu và những nhà hàng, quán ăn có bán mặt hàng rượu; tịch thu, tiêu hủy 633 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ; niêm phong, thu giữ 26.258 lít; xử phạt hành chính các cơ sở vi phạm là 650 triệu đồng.

T. Minh