Ngày 4-8, TAND tỉnh Sóc Trăng xác nhận, Tòa Dân sự đang thụ lý phúc thẩm vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng do sức khỏe bị xâm hại do có kháng cáo của nguyên đơn Thạch Phú Lãnh (38 tuổi). Bị đơn là ông Lý Út Hoài (33 tuổi).

Theo hồ sơ tố tụng, hai đương sự là hàng xóm của nhau ở ấp Bưng Triết. Trong đó, ông Hoài đang là kiểm sát viên Viện KSND huyện Trần Đề. Lúc 9h ngày 23-5-2015, một cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Liêu Tú tổ chức tiệc tại nhà, có mời hai ông Hoài và  Lãnh đến dự.

Trong lúc nhậu, hai bên có lời qua tiếng lại và ông Lãnh cho rằng đã bị ông Hoài nắm vành tai rồi đấm vào đầu. “Đánh xong, ông Hoài nói muốn tao đánh nữa không, rồi tiếp tục đánh lần nữa vào thái dương làm miệng tôi chảy máu” - ông Lãnh trình bày. Một ngày sau, ông Lãnh đi khám và nhập viện điều trị gần chục ngày. Ông Lãnh tố cáo đến lãnh đạo Viện KSND huyện Trần Đề, nhưng đơn vị này cùng UBND xã Liêu Tú hòa giải bất thành.

Tháng 12-2015, ông Lãnh gửi đơn đến TAND huyện Trần Đề kiện ông Hoài. Nguyên đơn yêu cầu bị đơn bồi thường trên 26 triệu đồng gồm các chi phí: tiền thuốc, tổn thất tinh thần, thu nhập bị mất, tiền người nuôi bệnh, tiền xe, bồi dưỡng sức khỏe sau trị bệnh...

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 19-5-2016, ông Hoài thừa nhận việc có đánh hàng xóm. Từ đó, HĐXX khẳng định việc ông Hoài gây chấn thương vùng thái dương trái của ông Lãnh là có cơ sở.

Tuy nhiên, cấp sơ thẩm chỉ buộc ông Hoài bồi thường cho nạn nhân trên 3,4 triệu đồng, gồm: Tiền thuốc, xe ôm đưa đi cấp cứu, thu nhập thực tế đã mất của ông Lãnh và người nuôi bệnh. Không chấp nhận các chi phí tiền ăn người bệnh, nuôi bệnh, bồi dưỡng sức khỏe sau ra viện, tổn thất tinh thần.

Không đồng ý với phán quyết của TAND huyện Trần Đề, ông Lãnh kháng cáo, yêu cầu cấp phúc thẩm tuyên ông Hoài bồi thường thêm 22,6 triệu đồng.

Song Nguyễn