Sáng  6-8, Công an huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang cho biết, sau khi có kết luận giám định thương tật của bị hại, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với  Lê Thanh Lâm, 35 tuổi, ngụ xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang về hành vi cố ý gây thương tích. Nạn nhân trong vụ án này là ông Nguyễn Văn Chương, (67 tuổi, ngụ xã Đông Hưng, huyện An Minh) là cha vợ của bị can.

Theo quả điều tra, sáng 28-10-2018, ông Chương tổ chức nhậu tại nhà cùng với Lâm và một số người khác. Khi đã thấm hơi men, Lâm hằn học hỏi ông Chương sao không cho đất Lâm cất nhà thì bị ông Chương mắn chửi, Lâm định xông lên đánh cha vợ thì được người anh em bạn rể can ngăn. 

Đối tượng Lê Thanh Lâm.

Lâm bỏ ra ngoài, rồi về nhà người quen để lấy xe máy đang gửi ở đó để đi tìm việc làm thì được biết xe của Lâm đã được ông Chương kêu vợ của Lâm là Nguyễn Thị Láng (con gái ông Chương) lấy xe đem về cho ông Chương trước đó. 

Lúc này cơn nóng giận nổi lên, Lâm đi tìm vợ để hỏi chuyện thì thấy chị Nguyễn Thị Dao (là chị dâu bên vợ) đang nói chuyện với người hàng xóm, cho rằng chị Dao nói xấu mình, Lâm xông vào đánh nhiều cái vào mặt chị Dao gây thương tích ở miệng. 

Sau đó, Lâm nhặt được 1 cây kéo củ nằm dưới đất rồi đến nhà tìm cha vợ để hỏi cho ra lẽ. Thấy ông Chương, Lâm xông đến dùng kéo đâm nhiều nhát vào người gây thương tật 23%. Được biết trước đó Lâm từng có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích.

Văn Vũ