Ngày 28/4, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hải (SN 1971, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) 9 tháng tù về tội chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 11/4, tổ công tác tuyên truyền, vận động phòng chống dịch COVID-19 phường Cái Khế phát hiện Hải trong tình trạng có rượu, cởi trần, không đeo khẩu trang đang đi bộ ở khu vực Công viên sông Hậu.

Bị cáo tại phiên tòa.

Tổ công tác đã nhắc nhở đeo khẩu trang nhưng bị cáo không chấp hành, có lời lẽ thô tục chửi mắng lại lực lượng làm nhiệm vụ. Vợ Hải có đến hiện trường để khuyên can nhưng bị cáo vẫn không nghe, tỏ thái độ hung hăng, thách thức.

Hải sau đó xông tới đánh vào mặt một cán bộ Công an phường đang mặc quân phục, chụp lấy tấm bảng tuyển nhân viên của một nhà hàng gần đó ném vào lực lượng chức năng.

Sau khi bị đưa về trụ sở Công an, Hải đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật và khai do uống nhiều rượu nên đã không làm chủ được hành vi của mình.

HĐXX nhận định bị cáo đã không có ý thức chấp hành các biện pháp chống dịch mà còn có hành vi chống người thi hành công vụ. Hành vi của bị cáo là xem thường pháp luật do đó cần phải có hình phạt để răn đe.

Như Anh