Chiều 28-11, tổ công tác Y24/141 Công an TP Hà Nội do Đại úy Tạ Xuân Hậu làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại nút giao thông Đại Cồ Việt – Tạ Quang Bửu (phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Đến 13h50, tổ công tác phát hiện một người đàn ông đi xe máy nhãn hiệu Vespa BKS: 29E2-385.80 có biểu hiện nghi vấn, nên ra tiến hành dừng xe để kiểm tra. Lúc này, đối tượng không tuân theo hiệu lệnh mà tỏ ra manh động, lao thẳng xe vào tổ công tác để bỏ chạy.  Tuy nhiên, tổ Y24/141 đã kịp thời áp sát, khống chế đối tượng, đưa về chốt kiểm tra để làm việc.

Đối tượng Đinh Mạnh Quân.

Tại khu vực chốt kiểm tra, tổ công tác phát hiện trong túi quần của đối tượng có một gói giấy bạc bên trong có chứa tinh thể màu trắng. Đối tượng khai nhận đây là ma túy vừa được mua về để sử dụng.

Danh tính của đối tượng được làm rõ là Đinh Mạnh Quân (SN 1980, trú tại phường Láng Hạ, quận Đống Đa, Hà Nội). Quân là đối tượng đã có 1 tiền án và 1 tiền sự.

Tiếp tục làm nhiệm vụ, đến khoảng 14h50 chiều cùng ngày, tổ công tác Y24/141 tiếp tục ra tín hiệu kiểm tra một người đàn ông đi xe SH Mode BKS: 29D2-401.92. Đối tượng này cũng liều lĩnh lao xe vào tổ công tác để bỏ chạy nhưng bị bắt giữ lại ngay sau đó.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tùng với ma túy dắt theo người.

Qua kiểm tra trên người đối tượng phát hiện 4 túi nilon màu trắng với nhiều kích thước khác nhau nhưng bên trong đều chứa tinh thể màu trắng. Đối tượng được xác định là Nguyễn Thanh Tùng (SN 1979, trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). 

Tùng khai nhận tất cả 4 túi nilon mang theo người đều là ma túy tổng hợp được mua về để sử dụng. Tùng cũng là đối tượng đã có 1 tiền án.

Hiện tổ công tác Y24/141 đã bàn giao cả 2 đối tượng và tang vật về CAP Lê Đại Hành để tiếp tục làm rõ.

N.Thắng