Trước đó, như CAND Online đã thông tin, vào khoảng 7h30’, ngày 30-9, anh Phạm Thanh Vũ (38 tuổi) cùng cha mẹ ruột là ông Phạm Minh Chính và bà Phạm Thị Giàu (cùng ngụ tại xã Hòa Lợi, huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang) đi dự đám cưới nhà người quen. Lúc này, ở nhà còn lại vợ anh Vũ – là Nguyễn Thị Thảo (22 tuổi) và 2 con là Phạm Thanh L. (2 tuổi) và Phạm Thanh N. (1 tuổi).

Căn nhà - nơi xảy ra án mạng đau lòng.

Đến khoảng 10h cùng ngày, khi cả 3 về nhà thì không thấy Thảo. Sau khi kiểm tra xung quanh, cả gia đình tá hỏa phát hiện 2 bé L. và N. tử vong bất thường trong phòng ngủ. 

Nhận được tin báo, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Công an huyện Giồng Riềng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thực hiện điều tra ban đầu. Nguyên nhân tử vong của cháu L. và N. bước đầu được xác định là do ngạt thở.

Cơ quan điều tra xác định được Thảo đang ở nhà cha ruột tại huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang), nên đã mời về làm việc.

Bước đầu Nguyễn Thanh Thảo đã thừa nhận hành vi giết 2 con của mình.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Nguyễn Thanh Thảo đã thừa nhận hành vi giết 2 con của mình. Theo lời khai, Thảo muốn bỏ nhà đi nhưng không nỡ để con ở lại mà đem con theo thì sợ không nuôi  nổi. Nên khi thấy con khóc, Thảo đã lấy gối đè lên mặt cho đến khi 2 cháu bé ngạt thở tử vong. Sau khi 2 bé tử vong, Thảo bỏ nhà về huyện Vị Thuỷ.

Đại tá Lưu Thành Tín, thông tin thêm, tại Cơ quan điều tra, do Thảo có biểu hiện không ổn định về nhận thức và không nhất quán về lời khai. Cơ quan điều tra sẽ tiến hành đưa đối Thảo đi giám định tâm thần. Đồng thời, sẽ tiến hành thực nghiệm điều tra, nếu trùng hợp với hiện trường thì sẽ tiến hành khởi tố bị can, bắt tạm giam theo quy định.

Theo thông tin từ  hàng xóm cho biết, chị Thảo bị bệnh trầm cảm từ lâu, ít tiếp xúc với bên ngoài.


Trần Lĩnh