Đây là vụ án ma túy lớn nhất được phát hiện ở địa phương này từ trước đến nay.

Lực lượng chức năng bên số tang vật bị thu giữ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, khoảng 15h ngày 10-9, Lê Văn Dướt (29 tuổi, quê An Giang, ngụ TP Pắc Sế, tỉnh Chăm Pa Sắc, Lào) có nhận số hành lý ký gửi gồm 2 bó chiếu và 2 nồi cơm điện của một Việt kiều tên Long, khoảng 50 tuổi, cách nhà Dướt khoảng 3km. Số hành lý được gửi về TP HCM cho một người tên Lan.

Đến khoảng 4h ngày 11-9, Lê Thanh Hữu (29 tuổi, thường trú Đồng Nai) là quản lý xe đã tiếp nhận số hàng trên và cũng không kiểm tra xem bên trong có gì.

Xếp hàng xong vào gầm chiếc xe khách biển số 51B-582.62, Hữu cùng hai tài xế là Cao Phước Minh (40 tuổi, thường trú TP HCM) và Nguyễn Cao Trí (46 tuổi, thường trú Vĩnh Long) chở khách di chuyển đến Việt Nam. Trên đường đi xe tiếp tục đón khách và chạy qua Campuchia.

Khi xe di chuyển đến cửa khầu quốc tế Hoa Lư khoảng 13h cùng ngày, trong lúc Lê Thanh Hữu vào làm thủ tục nhập cảnh, lực lượng biên phòng và Hải Quan cùng chó nghiệp vụ nơi đây kiểm tra xe và đã phát hiện 15 bịch ni lông màu trằng là ma túy loại Methamphetamine và 1 bịch ni lông nhiều màu được bọc trong các lớp giấy bạc cuốn trong các chiếc chiếu là Ketamin.

Số tang vật bị thu giữ.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng, đồn BP đã đề nghị Viện KSND huyện Lộc Ninh ra quyết định chuyển giao vụ án cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Phước để điều tra theo quy định của pháp luật.

 

Đức Trí