Trước đó, khoảng 9h30', ngày 13/07/2020, tại tổ 15, ấp Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang xảy ra cháy nhà của bà Nguyễn Thị Diễm (SN 1976, cư trú địa phương). 

Vụ cháy đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản và làm bị thương 03 người trong gia đình gồm: bà Diễm, chị Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1995, con bà Diễm) và bé Lê Trâm Anh (SN 2017,con chị Hà).

Nguyễn Tất Linh và Bùi Tấn Quang.

 Nguyên nhân vụ cháy được xác định do thời gian gần đây giữa Bùi Tấn Quang và bà Diễm có mâu thuẫn với nhau, nên Quang đã rủ Nguyễn Tất Linh cùng đốt nhà bà Diễm. Sáng ngày 13/07, Quang đưa tiền cho Linh mua 2 can xăng (khoảng 45 lít) rồi điều khiển xe ôtô 7 chỗ chở Linh mang xăng đến nhà bà Diễm, khi đến nơi Quang kêu Linh tạt 2 can xăng vào nhà bà Diễm rồi y châm lửa đốt nhà. Sau khi thực hiện hành vi, Quang và Linh lên xe bỏ trốn,.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chiều 16/7, Công an tỉnh An Giang đã bắt được Bùi Tấn Quang khi y đang lẩn trốn tại huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre và chiều tối cùng ngày đã bắt được Nguyễn Tất Linh khi đang lẩn trốn tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.                                                

Minh Phước