Trước đó, vào ngày 22-4, Công an huyện Bảo Yên nhận được tin báo của gia đình cháu H.T.H (SN 2005, trú tại xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên) về việc cháu  H bị thầy giáo Nguyễn Việt Anh, xâm hại tình dục dẫn đến có thai. Sau khi nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên đã tiến hành xác minh, lấy lời khai của người bị hại là cháu H.T.H. 

Quá trình đấu tranh, cháu H.T.H khai nhận cuối học kỳ II, lớp 7 (khoảng tháng 4-2018) đã bị thầy Nguyễn Việt Anh quan hệ tình dục tại phòng học của Trường THCS số 2, Thượng Hà. Sau đó thêm nhiều lần nữa tại phòng học và phòng trực của trường, lần gần đây nhất là khoảng từ 2-3 tuần trước. 

Sau khi quan hệ, thầy Việt Anh cấm H.T.H không được cho nói với ai biết. Đến ngày 21-4 thì gia đình phát hiện cháu H.T.H có thai nên cháu buộc phải nói rõ toàn bộ sự thật cho gia đình.

Đối tượng Nguyễn Việt Anh. 

Từ lời khai của gia đình người bị hại, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên đã triệu tập, lấy lời khai của thầy giáo Nguyễn Việt Anh. 

Ban đầu, Việt Anh khai nhận từ học kỳ II năm học 2017-2018 đã nảy sinh tình cảm với H. Khoảng tháng 4-2018, khi thấy H ở trong phòng tin học một mình nên đã quan hệ tình dục H. Sau đó, Nguyễn Việt Anh khai đã quan hệ nhiều lần với H tại phòng học và phòng trực của trường. 

Căn cứ vào quy định của pháp luật, xác định có dấu hiệu tội phạm, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Việt Anh; lấy mẫu của đối tượng để giám định ADN...

X.Mai