Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đậu Xuân Hoàng, Đậu Xuân Huy và Võ Hồng Đông về hành vi cố ý gây thương tích; ra quyết định tạm giam đối với Đậu Xuân Hoàng và Đậu Xuân Huy về hành vi cố ý gây thương tích trong thời gian 2 tháng để phục vụ công tác điều tra. 

Riêng đối tượng Trần Đức Sơn Nam đã trốn khỏi địa phương, hiện cơ quan Cảnh sát điều tra đang kêu gọi ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trước đó, khoảng 11h30 ngày 6-4, khi anh Lữ Trọng Đạt (19 tuổi), sinh viên Trường Đại học Vinh, Nghệ An vừa rời khỏi giảng đường thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên lạ mặt lao vào dùng gạch đánh vào đầu. Cú đánh mạnh khiến Đạt gục tại chỗ. 

Thấy bạn bị đánh, anh Cao Xuân Dương (22 tuổi, cũng là sinh viên Trường ĐH Vinh) vội đến can ngăn thì bị nhóm thanh niên này dùng hung khí chém nhiều nhát khiến anh Dương bị thương nặng. 

Sau khi gây án nhóm thanh niên trên lập tức rời khỏi hiện trường. Hai nạn nhân cũng nhanh chóng được đưa đến Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu. Vụ việc xảy ra vào giờ tan học nên có hàng ngàn sinh viên tại đây đã chứng kiến, không ít sinh viên tỏ ra hoang mang lo lắng.

Nhận được thông tin, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh lập tức vào cuộc xác minh điều tra và truy bắt nhóm đối tượng gây án. 

Quá trình sàng lọc đối tượng, củng cố chứng cứ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vinh đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng là Đậu Xuân Huy (22 tuổi) và anh trai của Huy là Đậu Xuân Hoàng (23 tuổi, cùng trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh), để phục vụ công tác điều tra.

Qua đấu tranh với các đối tượng này, cơ quan Cảnh sát điều tra làm rõ: Trước đó giữa Đậu Xuân Hoàng và anh Lữ Trọng Đạt có xảy ra mâu thuẫn do ghen tuông; giữa Hoàng và Đạt đã từng xảy ra xô xát. 

Sau đó Hoàng luôn ôm mối hận, ngày 6-4, khi đi học tại phòng 101 nhà A4, Trường Đại học Vinh, Hoàng phát hiện Đạt cũng học chung phòng với mình. Xác định đây là thời cơ tốt để trả "món nợ" trước đó nên Hoàng đã nhắn tin cho em trai là Đậu Xuân Huy đến để “xử lý” đối thủ cho mình. 

Ngay sau khi nhận được tin nhắn của anh trai, Huy rủ thêm Võ Hồng Đông, Trần Đức Sơn Nam và một số đối tượng khác mang theo hung khí đến Trường Đại học Vinh để đánh anh Đạt.

Anh Minh