Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với nhóm 8 người, gây ra vụ bắt cóc tại phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy.

Theo cơ quan điều tra, hơn 7h sáng 26/3, một nhóm khoảng 10 người đi trên 3 ôtô đến khu dân cư An Thới, phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy. Nhóm này trèo tường rào vào bên trong, cầm đá đập ổ khóa vào nhà sau đó khống chế 4 người bên trong đưa lê ôtô và tẩu thoát nhanh về hướng TP Hồ Chí Minh.

6/8 bị can trong vụ bắt cóc. 

Nhóm 4 người bị bắt cóc từ TP Hồ Chí Minh đến Cần Thơ và lưu trú tại nhà người quen. Trong 4 người bị bắt giữ, có hai người mang quốc tịch Pháp. Giám đốc Công an TP Cần Thơ đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương khẩn trương vào cuộc điều tra và tập trung lực lượng bắt giữ nhóm bắt giữ người trái pháp luật và giải cứu an toàn cho các nạn nhân.

30 phút sau, tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, Tổ công tác của Công an TP Cần Thơ đã phối hợp chặn ôtô biển số 51A-944.60, bắt giữ Nguyễn Văn Tuấn (còn gọi là Tuấn Hero, SN 1978) và Ngô Nguyễn Thanh Tuấn (SN 1972, cùng ngụ TP Hồ Chí Minh). Tuấn Hero được xác định có vai trò chính trong nhóm người đã tổ chức bắt giữ người trái pháp luật.

Đến hơn 11h cùng ngày, Công an TP Cần Thơ tiếp tục bắt giữ Nguyễn Bá An (SN 1991, ngụ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) và Nguyễn Minh Vương (SN 1988, ngụ TP Hồ Chí Minh), khi cả hai tẩu thoát đến địa phận TP Hồ Chí Minh. Tổ công tác đã giải cứu an toàn cho 4 người bị chúng bắt giữ trên xe, trong đó có hai người mang quốc tịch Pháp.

Ngay sau đó, 4 nghi can liên quan được di lý về Cần Thơ phục vụ công tác điều tra. Tuấn Hero khai nhận nhóm người bị bắt cóc đã vay của mình khoảng 7 tỷ đồng nhưng sau đó không có khả năng trả nợ, bỏ trốn từ TP Hồ Chí Minh đến Cần Thơ.

Tuấn tổ chức cho đồng bọn truy tìm, khống chế những người này để đòi nợ và gây ra vụ bắt giữ người trái pháp luật. Từ lời khai của những người liên quan, chiều 27/3, Công an TP Cần Thơ tiếp tục bắt giữ đối với Lê Văn Dương (SN 1989), Nguyễn Phước Thuận (SN 1985, cùng ngụ TP Hồ Chí Minh), Lê Quốc Tuấn (SN 1991, ngụ TP Cần Thơ) và Nguyễn Thanh Hiếu (SN 1998, ngụ tỉnh Bình Thuận).

Văn Vĩnh