Trần Thị Dướng.

Theo chỉ huy Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV  Công an quận Bắc Từ Liêm, quá trình điều tra làm rõ khoảng tháng 1/2013, hai vợ chồng Hà Thị Huế và Nguyễn Huy Cường (là chủ một cửa hàng bán thuốc tân dược trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm quen Trần Thị Dướng trong một lần đi lễ tại Hà Đông. Qua trò chuyện, Dướng giới thiệu làm tuyển sinh nên có quan hệ rộng, có khả năng xin việc làm vào các đơn vị trong lực lượng Công an nhân dân. Dướng nói sau khi nộp hồ sơ thì có thể đi làm ngay trong quý I-2013.

Tin là Dướng có khả năng xin việc thật, vợ chồng Huế đã “quảng cáo” với bạn học cũ ở các tỉnh xem có con, cháu nào cần việc làm thì liên hệ. Từ tháng 1 đến tháng 6/2013, vợ chồng Huế - Cường đã nhận 910 triệu đồng của 3 người quen ở các  tỉnh Nam Định, Tuyên Quang để xin cho 8 trường hợp “vào làm việc tại các đơn vị Công an”. Trong đó, vợ chồng Huế chuyển cho Trần Thị Dướng 820 triệu đồng, giữ lại 90 triệu đồng. Tuy nhiên tất cả các trường hợp này đều không được đi làm như vợ chồng Huế hứa hẹn. Hiện cơ quan điều tra cũng đang tiếp tục làm rõ  việc  nhận tiền của hai vợ chồng Hà Thị Huế - Nguyễn Huy Cường.

Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm đề nghị, ai là bị hại của Trần Thị Dướng (tức Trần Thị Mai Anh), liên hệ đồng chí Tạ Minh Tập, cán bộ Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV để giải quyết. Điện thoại: 0936463468

H.Vũ