Cùng ngày, cơ quan điều tra cũng đã khởi tố các bị can Nguyễn Bá Nhu và Nguyễn Bá Tài (con trai ông Nhu, 25 tuổi, cùng ở thôn Kênh Đào, xã An Mỹ), để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”. Ngay sau đó, cơ quan điều tra đã thi hành lệnh tạm giam đối với Nguyễn Bá Nhu, còn Nguyễn Bá Tài được tại ngoại.

Trung tá Trần Trí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ cho biết, cơ quan điều tra đã đưa ông Hoàng Tiến Vin (62 tuổi, ở thôn Phượng Nghĩa, xã Phụng Châu, huyện Chương Mỹ) đi giám định tỷ lệ thương tích với kết quả bị tổn hại sức khỏe với tỷ lệ thương tích 15%. 

Việc khởi tố bị can được cơ quan tố tụng thực hiện sau khi phát hiện dấu hiệu tội phạm có tính chất nghiêm trọng trong việc ông Hoàng Tiến Vin bị một số người đuổi đánh gây thương tích do va chạm giao thông.

Chiếc xe ô tô bị trầy xước, vỡ kính chắn gió và gãy gương bên lái sau va chạm giao thông.

Như CAND đã đưa tin, trước đó, ngày 25-1, một đoạn clip dài khoảng hơn 2 phút được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, một người đàn ông lớn tuổi điều khiển xe ba bánh bị một nhóm thanh niên truy đuổi, chặn lại hành hung trên địa bàn huyện Chương Mỹ… 

Nhận được thông tin vụ việc, cơ quan công an đã nhanh chóng vào cuộc. Sau đó, cơ quan điều tra nhanh chóng xác định được danh tính người đàn ông bị hành hung là ông Hoàng Tiến Vin, những đối tượng tham gia hành hung được làm rõ là hai bố con ông Nguyễn Bá Nhu và Nguyễn Bá Tài.

Hiện cơ quan điều tra vẫn đang khẩn trương củng cố hồ sơ vụ án để xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Thảo Vy