Ngày 17-8, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, cơ quan điều tra đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Văn Mười (44 tuổi, ngụ ấp Thành Phú, xã Thành Lợi, huyện Bình Tân) để điều tra về hành vi giết người và hiếp dâm trẻ em.

Qua điều tra ban đầu, chiều 6-8, gia đình bé Phạm Ngọc Bích (8 tuổi, chung ấp với Mười), nhờ một số người quen trong xóm cùng đi tìm vì không thấy em ở nhà. Khoảng 15 phút tìm kiếm, mọi người phát hiện bé Bích bị bỏ trong bao nilon đặt trong lu ở nhà sau của Mười đã tử vong.

Nghi phạm bị bắt giữ.

Sau đó, nghi phạm được đưa về trụ sở Công an làm việc. Trên đường, Mười lợi dụng sơ hở đã nhảy khỏi xe để bỏ trốn, bị xây xát và được đưa đến Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long điều trị.

Sau đó, sức khoẻ của Mười đã được hồi phục và cán bộ điều tra đã lấy lời khai ban đầu. Mười khai nhận, sau khi uống rượu xong, thấy bé Bích chạy giỡn ngang cửa sau nhà nên kéo bé gái vào trong định hãm hiếp. Nạn nhân chống cự, Mười đã bóp cổ và dập đầu bé gái xuống nền gạch dẫn đến tử vong. 

Hiện trường nơi gã hàng xóm sát hại bé gái.

Gây án xong, Mười đem xác bé Bích bỏ vào bao nilon rồi giấu trong lu nước ở trong nhà và đậy nắp lại. Để che giấu tội ác của mình, Mười lau các vết máu xung quanh và thay quần áo bỏ trốn khỏi hiện trường, cho đến khi bị lực lượng Công an phát hiện. 

Văn Vĩnh