Dương Quang Bình được xác định là đối tượng đã dùng dao sát hại em vợ trong đêm 18/2, tại nhà riêng. Nạn nhân trong vụ án là Nghệ sỹ Ưu tú Vũ Mạnh Dũng, Phó đoàn trưởng - Đoàn Ca kịch của Nhà hát nhạc Vũ kịch Việt Nam.

Trước đó, khoảng 21h45 ngày 18/2, Trung tâm 113 Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhận được tin báo tại ngõ 609, đường Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm có đối tượng nghi “ngáo đá”, đâm chết 1 người, tự đốt xe máy và dùng dao gây nguy hiểm cho nhiều người... 

Dương Quang Bình tại Công an phường Chương Dương.

Thời điểm tổ công tác có mặt, đối tượng Dương Quang Bình (SN 1977 ở số 12, ngõ 609, đường  Bạch Đằng) sau khi tự đốt xe máy của mình để trước cửa nhà, đã phá mái tôn trên mái trèo sang nhà em gái bên cạnh, cầm dao uy hiếp gia đình gồm 6 người, trong đó có 3 cháu nhỏ.

Mặc dù đối tượng cầm dao nhọn trong tay, nhưng tổ công tác 113 Hoàn Kiếm đã khôn khéo, không ngại nguy hiểm lao vào khống chế Bình và nhanh chóng sơ tán người dân an toàn.

Bình bị 113 Hoàn Kiếm khống chế
Chiếc xe máy bị Bình đốt

Đối tượng Bình đã bị tổ công tác 113 Công an quận Hoàn Kiếm khống chế đưa về Công an phường Chương Dương ngay sau đó.

Quá trình điều tra cho thấy,  Dương Quang Bình vì có mâu thuẫn với gia đình và cho rằng gia đình em gái lắp camera theo dõi nên  đã khóa trái cửa, đốt xe trong nhà sau đó trèo tường sang nhà em gái bên cạnh, đâm gục em rể.


Minh Khoa- Hiệp Bình