Trước đó, tại khu vực gầm cầu vượt cao tốc Hà Nội - Bắc Giang (gần Khu công nghiệp Song Khê - Nội Hoàng), Công an huyện Yên Dũng bắt quả tang Chu Hồng Khanh đang viết giấy ra viện để bán cho một đối tượng ở xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng.

Tại đây, tổ công tác thu giữ 16 giấy tờ thể hiện do Bệnh viện Bạch Mai cấp và 6 giấy tờ thể hiện do Công ty cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải cấp. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng, Công an huyện Yên Dũng tiếp tục thu giữ 73 giấy tờ các loại của hai bệnh viện trên cùng một con dấu liền mực của Công ty cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải, một máy tính xách tay và một máy in.

Quá trình làm việc, Chu Hồng Khanh khai nhận, do đang làm công nhân tại một doanh nghiệp ở Khu công nghiệp Quế Võ (Bắc Ninh), đối tượng biết nhu cầu xin giấy ra viện cũng như các giấy tờ liên quan để xin nghỉ việc cũng như hưởng các chế độ bảo hiểm của công nhân nên nảy sinh ý định làm giả để kiếm lời.

Theo đó, Khanh mua các phôi giả của hai bệnh viện trên cùng con dấu giả rồi về bắt chước chữ ký của các bác sĩ, lãnh đạo bệnh viện; đồng thời lên mạng tìm hiểu về những bệnh thường gặp cũng như phương thức điều trị. Khi người dân có nhu cầu, Khanh sẽ viết các thông tin liên quan, chỉ định của bác sĩ rồi giả chữ ký, đóng dấu bán với giá 150-200 nghìn đồng/giấy.

P.A