Qua tài liệu của Cơ quan CSĐT, vừa qua nhiều người dân ở khu vực chợ hoa Quảng An (Tây Hồ) đã gửi đơn tố cáo, bày tỏ phẫn nộ, phản ánh đã bị một đối tượng nam giới thường xuyên đe dọa, "thu tiền" của những người bán hàng, đỗ xe tại khu vực chợ này. 

Theo phản ánh của một số nạn nhân bị đối tượng đe dọa, thu tiền một cách vô lý, đây là khu vực phía ngoài chợ,  không thuộc phạm vi mà họ phải nộp tiền lệ phí. Tuy nhiên, khi những người đi chợ phản ứng, không nộp tiền đã bị đe doạ không được để xe, hoặc không được tiếp tục bán hàng… Vì sợ, nhiều người đã chấp nhận nộp tiền mà không có bất cứ phiếu thu, giấy tờ liên quan. 

Cơ quan Công an lấy lời khai đối tượng Phạm Thế Hiệp

Để đảm bảo tình hình ANTT tại khu vực chợ, người dân yên tâm bán hàng, Công an quận Tây Hồ đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự khẩn trương điều tra, xác minh, xác định đối tượng tự ý thu tiền của người đi chợ hoa Quảng An là Phạm Thế Hiệp.

Khoảng 3h15 ngày 28/7, khi một người dân đỗ xe tại phía trong đường Âu Cơ, gần khu vực chợ hoa Quảng An, bất ngờ Hiệp cầm kéo ra dọa và thu tiền. Do sợ cản trở việc bán hàng, người này đã phải nộp tiền cho Hiệp và khi vừa thu tiền xong, Hiệp bị trinh sát Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Tây Hồ bắt quả tang... 

Ngay sau khi biết Hiệp bị cơ quan Công an bắt giữ, rất đông người dân đi chợ Quảng An bị đối tượng này đe dọa, thu tiền đã đến trình báo, tố cáo từng bị Hiệp cưỡng đoạt tiền theo kiểu tương tự.

Đối tượng Phạm Thế Hiệp tại cơ quan Công an

Công an quận Tây Hồ đã làm việc với Ban quản lý chợ hoa Quảng An và UBND phường sở tại, được biết họ không cấp phép cho bất cứ cá nhân, tổ chức nào thu tiền người bán hoa và trông giữ xe tại khu vực nói trên. 

Tại cơ quan Công an, Hiệp khai nhận, do không có công ăn việc làm nên từ năm 2011 đến nay, đối tượng này ra khu vực đường Âu Cơ, đối diện chợ hoa Quảng An để bắt những người dân đi chợ nộp tiền chỗ ngồi bán hoa và những người đỗ xe ở đường Âu Cơ.  

Để thực hiện hành vi, khoảng nửa đêm đến rạng sáng, Hiệp đến đây thu tiền trái phép của những người đi chợ. Viện lý do đoạn đường Hiệp "thầu" trông xe, nếu muốn ngồi bán hàng thì phải nộp tiền cho Hiệp, để dễ sàng thu tiền, Hiệp cầm theo kéo nhọn làm công cụ đe dọa người bị hại.  

Đến ngày 5/8, cơ quan Công an đã nhận được hàng chục đơn của các nạn nhân trình báo về việc bị Hiệp thu tiền trái php. 

Để phục vụ công tác điều tra, Công an quận Tây Hồ đề nghị ai là nạn nhân của Hiệp, đến trình báo Cơ quan Công an để củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.


Minh Hiền