Chiều 13/12, theo Đại tá Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, vụ án tổ chức đánh bạc, gá bạc, đánh bạc bị phát hiện chiều 29/11 tại nhà nghỉ Tuấn Sơn, Phố Chùa Dận, phường Đình Bảng, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh đã bắt 104 đối tượng, thu gần 6 tỷ đồng, trong số này có khoảng 50% số đối tượng có tiền án, tiền sự.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố 91 đối tượng, trong đó bắt tạm giam 87 đối tượng, cho tại ngoại 4 đối tượng (áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú do già yếu hoặc phải nuôi con nhỏ). Được biết, trong số 104 đối tượng có 35 nữ, còn lại là nam, đến từ nhiều tỉnh, thành phố như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Bắc Giang… Cầm đầu ổ bạc này là Dương Anh Đức (tức Đức “vẩu”) và Khuất Thị Hương. Đến nay, cơ quan cảnh sát điều tra đã khởi tố 21 bị can về tội tổ chức đánh bạc và gá bạc, trong đó có Đức “vẩu” và Hương. 70 đối tượng bị khởi tố về tội đánh bạc.

Ổ bạc này hoạt động tại nhà nghỉ Tuấn Sơn được khoảng 4 đến 5 ngày, mỗi ngày chia thành 2 ca. Đức “vẩu” và Hương đã quản lý khoảng 11 người phục vụ cho sới bạc, mỗi người được trả công từ 1 đến 2 triệu đồng/ngày. Mỗi con bạc đến sới phải nộp cho chủ sới số tiền từ 500 đến 1 triệu đồng, tính bình quân, mỗi ca Đức “vẩu” và Hương thu được từ 70 đến 80 triệu đồng. Chỉ tính chiều 29/11, khi bắt giữ ổ bạc này, cơ quan Công an đã thu được 70 triệu đồng tiền phế.

Đáng chú ý, đối tượng Lê Quy Thanh - chuyên cho vay nặng lãi, trú tại Ninh Xá, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh, riêng ngày 29/11, Thanh đã cho các con bạc vay tới 200 triệu đồng với mức lãi từ 3 đến 5 triệu đồng/100 triệu đồng/ngày. Tùy theo từng con bạc mà lãi suất khác nhau.

Còn Nguyễn Trung Đức, trú ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng đã khai nhận, ngày 29/11, y đã đem theo hơn 30 triệu đồng vào sới bạc này. Theo Đại tá Hồ Sỹ Tiến, đến nay cơ quan điều tra đang tiếp tục xem xét hành vi số đối tượng còn lại trong ổ bạc nêu trên, để xử lý triệt để theo quy định pháp luật

Minh Khoa - Hiền Thanh